Những smartphone Android tầm trung sẽ sớm trở thành “quái thú”

Snapdragon 8s Gen 3 dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên các mẫu smartphone tầm trung mang lại hiệu năng tốt mà vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Với thành công trước đó của Snapdragon 8 Gen 3 ở phân khúc cao cấp, không có gì ngạc nhiên khi Snapdragon 8s Gen 3 cũng sẽ làm được điều tương tự ở phân khúc tầm trung.

Snapdragon 8s Gen 3 được thiết kế dành cho phân khúc smartphone tầm trung.

Thông tin về Snapdragon 8s Gen 3 được chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo cung cấp về một mẫu smartphone bí ẩn sử dụng con chip này. Con chip có tên mã SM8635 được cho là có lõi chính Cortex-X4 với tốc độ xung nhịp 3,01 GHz, 4 lõi hiệu năng Cortex-A720 với tốc độ xung nhịp 2,61 GHz và 3 lõi tiết kiệm năng lượng Cortex-A520 với tốc độ xung nhịp. là 1,84 GHz. Con chip này cũng được trang bị GPU Adreno 735.

Dựa vào tốc độ xung nhịp khác nhau của các lõi của Snapdragon 8s Gen 3 bí ẩn này, lõi sau sẽ kém mạnh hơn Snapdragon 8 Gen 3. Điều tương tự cũng xảy ra với phần GPU, trong đó Adreno 735 kém hơn Adreno 750 Snapdragon 8 Gen 3. Cần lưu ý rằng con chip mà Qualcomm ra mắt vào cuối năm ngoái chỉ dành cho các mẫu điện thoại thông minh cao cấp và có thể tìm thấy trong Galaxy S24 Ultra, OnePlus 12 và thậm chí cả Xiaomi 14. Đây là một SoC tốt hiện có thể tìm thấy trên điện thoại thông minh Android dành cho người tiêu dùng.

Hiệu năng đáng kinh ngạc của Snapdragon 8s Gen 3.

Một nguồn tin khác có tên Yogesh Brar trên X cho biết SoC tương lai của Qualcomm sẽ được ra mắt vào tháng 3 tới. Hiện rất khó để đưa ra tên gọi cụ thể cho những chiếc smartphone được trang bị con chip này.

Samsung hiện nay dựa vào chip Exynos của riêng mình còn Qualcomm thì kém phổ biến hơn MediaTek ở phân khúc tầm trung. Đây chắc chắn là lý do khiến công ty Mỹ muốn tấn công vào phân khúc thị trường tầm trung cao cấp, như họ đã làm vào tháng 11 năm ngoái với Snapdragon 7 Gen 3.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *