Những người đầu tiên chi 3.500 USD để mua Apple Vision Pro

Tim Cook xuất hiện và mở Apple Store từ 8 giờ sáng. Ảnh: Reuters.

Sản phẩm mới và đắt giá nhất của Apple – bộ kính thực tế ảo Vision Pro – đã chính thức mở bán tại thị trường Mỹ vào sáng 2/2 (tối 3/2, giờ Việt Nam). Hàng trăm người đã chờ đợi từ sớm bên ngoài Apple Store trên Đại lộ số 5 ở New York. Họ là những người hâm mộ cuồng nhiệt của Apple, những người muốn trở thành người đầu tiên sở hữu Vision Pro trong buổi ra mắt lịch sử.

“Đây là cảnh tượng chưa từng có. “Tôi nóng lòng muốn mang nó về nhà,” người mua Pele Bapere cho biết tại buổi mở bán. Anh còn bất ngờ hơn khi gặp CEO Tim Cook của Apple khi mua Vision Pro. Anh đến và mở cửa hàng lúc 8 giờ sáng như thường lệ khi ra mắt iPhone mới.

Tim Cook được bao quanh bởi đám đông người hâm mộ Apple

Bapere cho biết Vision Pro sẽ thay thế chiếc MacBook 10 năm tuổi của anh để gửi email, xem phim và gọi video với mẹ. Tuy nhiên, anh ấy sẽ không đi dạo quanh New York với một thiết bị trị giá 3.500 USD đeo trên mặt. “Tôi nghĩ nó sẽ thu hút sự chú ý xấu,” anh nói.

Vision Pro được ra mắt vào tháng 6 năm 2023 và được Tim Cook mô tả là một sản phẩm mới mang tính cách mạng. Chỉ cần đeo kính, người dùng có thể nhìn thấy các ứng dụng và phim ngay trước mắt, hòa quyện với thế giới thực. “Ngày này đã được chuẩn bị từ nhiều năm. Giám đốc điều hành cho biết: “Việc kết hợp nội dung số với thế giới thực sẽ mở ra những trải nghiệm chưa từng có.

Hàng dài người xếp hàng trước cửa hàng Apple Store. Ảnh: Táo.

Vào ngày khai trương, 2/2, Cook liên tục bị bao vây bởi những người hâm mộ Apple trong cửa hàng. Trước sự cổ vũ của nhân viên, vị CEO liên tục ký tặng, bắt tay khách mời và chụp ảnh selfie. Lúc khai mạc lúc 8 giờ sáng, có gần 200 người có mặt tại cổng, bao gồm cả khách từ khắp nơi trên thế giới.

Một người đàn ông giấu tên cho biết, anh là người đầu tiên vào cửa hàng vào ngày 2/2 vì đã đợi bên ngoài từ 21h30 tối hôm trước. “Cả đêm tôi không ngủ,” anh nói.

Người này không cho biết tên vì khi Cook đi ngang qua, anh ta đang bận chuẩn bị bút để xin chữ ký của Cook rồi biến mất trong đám đông.

Yam Olisker cũng là một trong những người may mắn được gặp Tim Cook. Anh ta bay từ Israel đến New York và yêu cầu Cook ký vào mặt sau của ốp lưng iPhone và Vision Pro. Anh cầm sản phẩm có chữ ký của CEO Apple và run lên vì sung sướng. “Tôi rất hạnh phúc,” chàng trai kêu lên.

Ông tin rằng một ngày nào đó Vision Pro sẽ thay thế iPhone. Đó là lý do tại sao Olisker muốn là người đầu tiên thử nó. “Tôi muốn trở thành một phần của lịch sử,” anh chia sẻ Tạp chí Phố Wall.

Trải nghiệm Vision Pro

Ngày 2/2 cũng là ngày đầu tiên người dùng có thể dùng thử máy thông qua hình thức đăng ký trực tuyến. Tại cửa hàng Fifth Avenue, 16 chiếc ghế sofa đã được bố trí để demo trong 30 phút.

Một khách hàng tên Amol Kodan nhớ lại đã xem một đoạn clip về bộ phim Super Mario trong quá trình thử nghiệm sản phẩm của mình. “Trông thật tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ trải nghiệm điều gì giống như vậy”, chàng trai 26 tuổi cho biết. Sau đó, anh quyết định mua một chiếc Vision Pro.

Aarish Syed là khách hàng đầu tiên mua tai nghe Apple Vision Pro. Ảnh: Bloomberg.

Arthur Benhamou – chủ một công ty tư vấn trí tuệ nhân tạo ở Paris – cho biết ông đã xem loạt phim AppleTV+ “For All Mankind” trong buổi ra mắt. Thiết bị này khiến anh có cảm giác như đang xem một bộ phim trên màn hình lớn.

Chàng trai 24 tuổi dự định sử dụng kính đắt tiền tại nơi làm việc. “Đó là một chiếc máy tính thực sự, không phải là thiết bị chỉ có thể sử dụng một lần”, ông nói.

Thoạt nhìn, bản thân chiếc tai nghe này trông giống như một cặp kính trượt tuyết được thiết kế lại. Nó có dây đeo mềm, có thể điều chỉnh ở mặt trên và nút “Digital Crown” ở mặt sau – tương tự như các nút điều khiển trên Apple Watch.

Bất chấp sức mạnh của một chiếc PC, Vision Pro lại nhẹ và thoải mái đến mức đáng ngạc nhiên khi đeo. Quá trình cài đặt ban đầu rất đơn giản. Đầu tiên, tai nghe theo dõi mắt, quét bàn tay và lập bản đồ môi trường. Sau đó, người dùng sẽ thấy giao diện giống iOS.

Di chuyển mắt và chạm ngón tay cái và ngón trỏ vào nhau sẽ kích hoạt nút Chọn, cho phép người dùng nhanh chóng vào và thoát ứng dụng.

Hiện tại, Apple chưa tiết lộ số lượng tai nghe bán ra. Nhà phân tích Ming-chi Kuo của TF International Securities dự đoán con số sẽ vào khoảng 160.000 đến 180.000 chiếc trong đợt mở bán đầu tiên. Trong khi đó, các chuyên gia tại Morgan Stanley kỳ vọng công ty sẽ xuất xưởng 400.000 chiếc Vision Pro trong năm nay.

Theo đó CNNThời gian giao hàng hầu như không thay đổi sau 48 giờ mở bán đầu tiên. Điều này cho thấy nhu cầu có thể đã suy yếu sau khi lượng khách hàng cốt lõi đặt hàng. Thông thường thời gian giao hàng sẽ kéo dài hơn nếu iPhone đang giảm giá và hết hàng.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *