Những mẹo sâu sắc giúp máy tính bảng của bạn chạy mượt mà hơn

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Quá nhiều ứng dụng được cài đặt trên máy tính bảng là nguyên nhân phổ biến khiến máy hoạt động chậm. Hãy cân nhắc việc xóa các ứng dụng không cần thiết để máy tính bảng của bạn chạy nhanh hơn.

Xóa các ứng dụng không cần thiết để làm cho máy tính bảng của bạn nhanh hơn.

Vô hiệu hóa hoàn toàn các ứng dụng không sử dụng

Nhiều người thường không tắt hoàn toàn các ứng dụng sau khi sử dụng, điều này dẫn đến việc các ứng dụng này tiếp tục chạy ngầm, tiêu tốn tài nguyên năng lượng xử lý và từ đó làm chậm máy tính bảng. Để khắc phục tình trạng này, sau khi sử dụng một ứng dụng nào đó, người dùng nên tắt hoàn toàn ứng dụng đó để máy tính bảng có thể hoạt động tối ưu.

Dọn dẹp không gian lưu trữ

Sau khi sử dụng máy tính một thời gian dài, xuất hiện một lượng lớn file rác khiến máy tính hoạt động chậm hơn. Lúc này, bạn nên xóa bộ nhớ cache của ứng dụng hoặc sử dụng tiện ích Dọn rác có sẵn trên thiết bị của mình.

Để xóa bộ nhớ đệm, hãy làm như sau: Vào Menu > Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng cần xóa bộ nhớ đệm > Xóa bộ nhớ đệm > Chọn OK.

Ngoài ra, việc lưu trữ các tập tin dữ liệu như hình ảnh, âm thanh, video và nhiều loại dữ liệu khác trên máy tính bảng có thể làm giảm đáng kể tốc độ hoạt động của thiết bị. Vì vậy, vui lòng chỉ để mắt đến những tập tin thực sự cần thiết để tăng tốc máy tính bảng của bạn.

Tắt thông báo ứng dụng

Thông báo liên tục từ các ứng dụng cũng có thể khiến thiết bị máy tính bảng hoạt động chậm hơn. Do đó, nếu bạn không cần theo dõi các thông báo của ứng dụng, hãy tắt chúng đi để máy tính bảng của bạn chạy mượt mà hơn.

Tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết để máy tính bảng của bạn chạy mượt mà hơn.

Tắt định vị GPS và Bluetooth

Tương tự như vậy, tính năng GPS và Bluetooth luôn bật có thể gây hao pin nhanh chóng và khiến máy tính bảng chạy chậm hơn. Vì vậy, GPS và Bluetooth chỉ nên kích hoạt nếu bạn có nhu cầu sử dụng chức năng này.

Tắt hình nền động

Hình nền động tiêu tốn nhiều tài nguyên và làm chậm quá trình xử lý các thao tác của máy tính bảng. Hãy thay thế bằng hình nền tĩnh để giải quyết vấn đề này.

Sạc máy tính bảng ngay lập tức và tránh quá nóng

Việc sử dụng máy tính bảng trong khi đang sạc cũng gây ra hiện tượng quá nhiệt và khiến hệ thống giảm hiệu suất của thiết bị.

Vì vậy, khi sử dụng máy tính bảng, hãy bật chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng hoặc sạc máy ngay khi dung lượng pin còn khoảng 20%.

Sử dụng chẩn đoán thông minh

Một số máy tính bảng có Chẩn đoán thông minh được tích hợp trong phần Ứng dụng hỗ trợ của thiết bị, giúp dễ dàng kiểm tra toàn bộ máy tính bảng. Nếu tất cả các biện pháp trên không cải thiện được hiệu suất của máy tính bảng, hãy sử dụng tính năng Chẩn đoán thông minh để có kết quả chính xác nhất.

Khởi động lại máy tính bảng của bạn thường xuyên

Việc khởi động lại máy tính bảng sẽ làm mới lại các ứng dụng và tập tin nguồn của hệ thống, tăng hiệu suất xử lý. Ngoài ra, xung đột phần mềm trên máy tính bảng có thể được giải quyết nhanh chóng. Do đó, hãy khởi động lại thiết bị của bạn thường xuyên để cải thiện tốc độ của máy tính bảng.

Hoa Vũ (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *