Những mẫu xe có hệ thống thông tin giải trí nhàm chán

Trên thực tế, hầu hết các hệ thống thông tin giải trí trên ô tô hiện nay đều được đánh giá là mang lại trải nghiệm tốt. Ô tô được trang bị kết nối Apple CarPlay và Android Auto được đánh giá là rất hữu ích cho người dùng.

Tuy nhiên, một số hệ thống giải trí sẽ không mang lại trải nghiệm thực sự tốt.

Màn hình tuy lớn nhưng các chức năng hiển thị cùng lúc không nhiều.

Carscoops lần đầu tiên đánh giá hệ thống giải trí có vẻ mang lại trải nghiệm hiện đại nhưng thực tế thì không phải vậy.

Ví dụ như chiếc Toyota Crown thân xe với màn hình nhìn rất đẹp nhưng trang bị chưa cao. Mặc dù có màn hình lớn nhưng khách hàng chỉ có thể sử dụng một tính năng trên màn hình tại một thời điểm. Cụm đồng hồ cũng không cung cấp nhiều thông tin bổ sung.

Ngoài ra, hệ thống thông tin giải trí bị ngắt kết nối và chỉ có thể được sử dụng với một hệ sinh thái cụ thể, đây cũng được coi là một trải nghiệm tồi.

Một trong số đó là Tesla, hãng đã phát triển hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng rất tốt nhưng lại không thể kết nối với Apple CarPlay hay Android Auto. Tuy nhiên, có vẻ như hãng sản xuất ô tô điện này đang trên đà “mở cửa” hệ sinh thái của mình.

Tình trạng tương tự ở Rivian với việc thiếu kết nối với hệ điều hành Android và Apple. Đồng thời, hệ thống thông tin giải trí của thương hiệu này không được đánh giá cao do mắc lỗi tương đối nhiều, dù nó cung cấp nhiều chức năng thú vị.

Tuấn Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *