Những công dụng bạn chưa biết về cổng USB-C trên iPhone 15

Một sợi cáp để sạc nhiều thứ. Với cổng USB-C của iPhone 15, người dùng chỉ cần một sợi cáp để sạc tất cả các thiết bị, bao gồm cả iPad và MacBook mới. Ngoài hộp sạc của AirPods Pro thế hệ 2, điều khiển từ xa Apple TV 4K 2022 còn sử dụng cổng USB-C. Người dùng có thể mua bất kỳ cáp USB-C nào để sạc các thiết bị trên. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bộ sạc hỗ trợ Power Delivery nếu muốn sạc iPhone của mình ở tốc độ tối đa. Hình ảnh: Bloomberg.

Sạc thiết bị khác bằng iPhone. Theo đó 9to5MaciPhone 15 có thể xuất ra nguồn điện 4,5W thông qua cổng USB-C. Do đó, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để sạc các thiết bị như AirPods, Apple Watch hay thậm chí các iPhone khác bất kể tốc độ. Tốc độ có thể chậm. Hình ảnh: Hướng dẫn của Tom.

Kết nối màn hình ngoài. iPhone 15 hỗ trợ xuất nội dung trực tiếp ra màn hình ngoài thông qua cáp USB-C hoặc USB-C to HDMI. Khi bạn xem phim, mở slide hay xem ảnh, nội dung được chiếu ra màn hình ngoài với tỷ lệ tối ưu trong khi màn hình iPhone được dùng để điều khiển. iPhone 15 Pro cho phép người dùng chơi game trên TV và kết nối bộ điều khiển để chơi dễ dàng hơn. Hình ảnh: @zhongwenze/YouTube.

Kết nối thẻ nhớ và ổ cứng. Người dùng có thể kết nối thẻ nhớ hoặc ổ cứng có ảnh vào cổng USB-C để sao chép vào iPhone. Khi sử dụng iPhone 15 Pro, máy hỗ trợ quay và lưu video ProRes trực tiếp vào ổ cứng ngoài. Vì định dạng này chiếm nhiều dung lượng nên ổ cứng phải có bộ nhớ lớn và được kết nối qua cáp USB 3 (tốc độ 10 Gbps). Hình ảnh: MacRumors.

Kết nối phụ kiện. Cổng USB-C của iPhone 15 hỗ trợ nhiều loại phụ kiện có thể kết nối để sử dụng nhanh chóng mà không cần cài đặt trình điều khiển hay yêu cầu cài đặt thêm. Theo đó 9to5MacMột số thiết bị có thể kết nối với iPhone 15 như bàn phím rời, micro, cáp Ethernet để kết nối mạng hay bàn phím nhạc điện tử (bàn phím MIDI). Hình ảnh: MacRumors.

Kết nối tai nghe có dây. iPhone 15 hoạt động với tất cả tai nghe USB-C, bao gồm cả EarPods mới. Vì vậy, người dùng có thể kết nối tai nghe máy tính hoặc smartphone Android để nghe trên thiết bị. Ngoài ra, một số DAC còn hoạt động với cổng USB-C của iPhone 15, giúp cải thiện chất lượng âm thanh hoặc kết nối tai nghe 3,5 mm. Hình ảnh: Xu hướng kỹ thuật số.

Kết nối với trung tâm mở rộng. Do tính linh hoạt của USB-C, người dùng có thể kết nối bộ mở rộng (hub) với iPhone 15 để kết nối nhiều thiết bị cùng lúc. Một số trung tâm dành cho máy tính hoặc iPad cho phép cả đầu ra ra màn hình ngoài và sạc pin. Tuy nhiên, do iPhone chỉ có thể cung cấp nguồn điện 4,5W nên người dùng có thể cần kết nối hub với nguồn điện để sử dụng ổn định. Hình ảnh: Trung bình.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *