Những cách kỳ lạ để sử dụng chiếc kính 3.500 USD của Apple

Tập chơi piano. Một video hiển thị ứng dụng có tên Piano: Flowing Tiles chạy trên Vision Pro. Khi chơi nhạc và ngồi trước đàn piano, các nốt nhạc sẽ “nổi” trên màn hình và chạy từ trên xuống dưới giúp người dùng xác định được vị trí của cây đàn piano thật và biết khi nào nên chạm vào, điều này có thể giúp việc học chơi đàn piano dễ dàng hơn . Hình ảnh: Eze Vidra/YouTube.

Dịch trực tiếp. Ứng dụng trên Vision Pro có tên Navi cho phép bạn xem lời nói của người khác ở dạng văn bản (như Live Caption) và thậm chí có thể được dịch sang các ngôn ngữ khác trong thời gian thực. Hình ảnh: Jordi Bruin/X.

Hỗ trợ nấu ăn. Trong video đánh giá Vision Pro của tác giả Joanna Stern WSJ Đặt đồng hồ đếm ngược cho từng món ăn để biết thời gian nấu còn lại. Dù đã được cảnh báo không nên chuẩn bị thức ăn bằng kính nhưng Stern vẫn dùng dao cắt thức ăn khi đeo Vision Pro. Hình ảnh: Tạp chí Phố Wall/YouTube.

Sử dụng khi đang lái xe. Có rất nhiều video trên mạng xã hội quay cảnh mọi người lái xe bằng Vision Pro. Hầu hết những chiếc xe trong video đều là xe Tesla với chế độ hỗ trợ người lái, cho phép người lái buông tay một lúc để sử dụng kính. Mặc dù một số video đã bị lộ là dàn dựng nhưng việc đeo Vision Pro khi lái xe là không nên. Hình ảnh: Jody Serrano/X.

Mặc nó khi băng qua đường. Tương tự như video lái xe, không có cách nào xác minh được clip người đeo Vision Pro băng qua đường là thật hay giả. Tuy nhiên, Gizmodo nhấn mạnh việc đeo kính khi qua đường có thể rất nguy hiểm. Nếu đường tối hoặc camera đột nhiên bị lỗi, người dùng có thể không nhìn thấy gì. Hình ảnh: SJFOOS/TikTok.

Chơi GameBoy Advance. Hiện đã có sẵn một số ứng dụng mô phỏng bảng điều khiển trò chơi trên Vision Pro, chẳng hạn như GameBoy Advance. Tất nhiên, việc điều khiển bằng cảm ứng khiến việc chơi trên hệ thống bàn phím khá khó chịu nhưng Vision Pro vẫn hỗ trợ kết nối một số bộ điều khiển Xbox và PlayStation. Hình ảnh: Đánh giá/chủ đề của Riley.

Dùng khi đi máy bay. Đoạn video trên mạng xã hội X cho thấy một người ngồi trong buồng lái máy bay đeo Vision Pro. Chris Clarke, phi công trong video, thừa nhận anh không có toàn quyền điều khiển máy bay vào thời điểm đó. Đoạn video bị gỡ bỏ khi nhiều người yêu cầu Cục Hàng không Liên bang (FAA) thu hồi giấy phép phi công của người này. Hình ảnh: Jody Serrano/X.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *