Nhiều người đã trả lại kính Vision Pro

Người dùng sẽ nhận được kính Vision Pro vào ngày đầu tiên phát hành từ Apple Store. Ảnh: Bloomberg.

Apple Vision Pro sẽ có mặt tại Mỹ bắt đầu từ ngày 2 tháng 2. Sau gần hai tuần, nhiều người cho biết sẽ trả lại chiếc ly trị giá 3.500 USD vì không đáp ứng được nhu cầu của họ.

Theo đó Thương nhân trong cuộcMột trong những lý do khiến người dùng Vision Pro muốn được hoàn tiền là do thiết kế cồng kềnh của nó.

Trên mạng xã hội

Mesbahi nói: “Việc sử dụng một phần công nghệ cho công việc không phải là một ý tưởng hay đối với tôi. Tóm lại: bạn không thể sử dụng Vision Pro trong thời gian dài như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

Collin Michael, một người tự nhận là “fan cứng” của Apple, cũng có cùng quan điểm với Mesbahi. Trong một video đăng lên YouTube, Michael cho biết anh đang trả lại chiếc kính vì trọng lượng của thiết bị quá “đáng chú ý” đến mức nó ngày càng nặng.

Theo Michael, việc sử dụng Vision Pro cho các chức năng thông thường trên máy tính iPhone hoặc Mac, chẳng hạn như mở Safari, đòi hỏi những thao tác bổ sung “không đáng giá”.

Trên Reddit, một số người cũng cho biết họ cảm thấy khó chịu khi đeo nó, điều này khiến họ phải trả lại Vision Pro sau vài ngày sử dụng.

“Hệ điều hành này hoàn hảo và dễ sử dụng. Theo dõi bằng mắt hoạt động tốt, màn hình đẹp. Tuy nhiên, nó rất nặng và không thoải mái khi mang theo. Tôi không thể tưởng tượng được việc phải đeo kính lâu hơn nữa”, thành viên u/blasto333 nói.

Ngoài thiết kế hầm hố, một số người còn thất vọng với chất lượng hình ảnh của Vision Pro.

Mesbahi viết trên mạng xã hội X rằng khả năng phủ các ứng dụng ảo “không tốt” khi quan sát môi trường. Khi anh ấy nhìn vào các vật thật, tầm nhìn của anh ấy “bị suy giảm trong hầu hết các trường hợp”.

Kính Vision Pro đang được trưng bày trong Apple Store. Ảnh: Bloomberg.

Ví dụ, khi nhìn vào màn hình máy tính hoặc iPhone, Mesbahi khẳng định chất lượng hình ảnh của kính “gần như không đủ sắc nét để xem được nội dung trên màn hình”. Điều tương tự cũng xảy ra khi đọc báo có cỡ chữ nhỏ.

Michael cũng nhấn mạnh rằng anh phải quay đầu lại mới nhìn được các yếu tố trên màn hình vì chúng bị bao quanh bởi “viền đen khổng lồ”. Ngay cả khi chiếu màn hình MacBook lên Vision Pro, các biểu tượng ứng dụng ở phía dưới cũng khó nhìn rõ.

Mặc dù có hơn 600 ứng dụng trong kho ứng dụng Vision Pro nhưng một số người cho rằng trải nghiệm đeo kính không đủ hấp dẫn với mức giá 3.500 USD.

“Hiện tại, trải nghiệm và nội dung đa dạng trên kính chưa đủ để đảm bảo thời gian sử dụng khoảng 2 giờ mỗi tuần. Tôi nghĩ đó là điều cần lưu ý khi mua một thiết bị ở mức giá này”, YouTuber Kane Sutter cho biết.

Trong khi đó, một số người thừa nhận họ mua Vision Pro chỉ để trải nghiệm nhanh rồi trả lại.

Matt Schneider, một người mua Vision Pro chia sẻ: “Apple thật điên rồ nếu họ nghĩ rằng tôi sẽ trả 4.000 USD cho chiếc kính này”. Thương nhân trong cuộc.

Bất chấp những tiêu cực, Mesbahi, Michael và Sutter vẫn tin tưởng vào tầm nhìn tương lai của Apple cũng như hàng loạt công nghệ tiên tiến trên Vision Pro.

Cả ba người đều sẵn sàng cân nhắc việc mua kính trong tương lai khi công nghệ dần tiến bộ và giá cả ngày càng rẻ hơn.

Michael nhấn mạnh: “Để thuyết phục tôi giữ lại chiếc kính, giá bán phải giảm xuống ít nhất là 2.000 USD.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *