Nhiều kính Apple Vision Pro bị vỡ gương không rõ nguyên nhân

Vết nứt chỉ có kích thước bằng một sợi tóc nhưng phải tốn tới 800 USD để sửa chữa. Ảnh: Reddit.

Hãy tưởng tượng bạn chi 3.500 đô la cho một cặp kính đắt tiền và một ngày nào đó chúng không hỏng hóc mà không phải do lỗi của bạn. Nhưng bạn phải chi 800 đô la cho việc sửa chữa một mình. Đây chính xác là những gì xảy ra với nhiều người dùng Vision Pro. Gần đây, một số người dùng trên Reddit phàn nàn về một vết nứt bí ẩn trên kính chắn gió phía trước của họ.

Lỗi này được phát hiện lần đầu tiên cách đây 13 ngày và cho đến nay đã có 5 người báo cáo vấn đề tương tự trên diễn đàn r/VisionPro. Crack này cũng xuất hiện trên sản phẩm trải nghiệm của mình Engadget.

Điều kỳ lạ là trong tất cả các bức ảnh, bạn có thể thấy một vết nứt cỡ sợi tóc xảy ra ở cùng một vị trí – dọc theo tấm kính phía trên sống mũi. Đây vốn là phần yếu nhất của hình dạng kính. Tất cả người dùng gặp lỗi này đều cho biết họ không làm gì ảnh hưởng đến thiết bị, chẳng hạn như: B. làm rơi hoặc bảo quản không đúng cách. Vết nứt chỉ đơn giản là xuất hiện đột ngột.

Người dùng Reddit u/dornbirn cho biết anh đã lau chùi bề mặt kính vào đêm trước khi xảy ra sự cố, đầu tiên là đậy kính lại và đóng gói cẩn thận. Nhưng khi tỉnh dậy, anh phát hiện ra một vết nứt đáng ngờ. Hầu hết người dùng khác cũng cho rằng vết nứt xuất hiện đột ngột và không rõ nguyên nhân. Bạn chỉ cần sạc pin bằng bộ pin ngoài, đậy nắp bảo vệ phía trước và cất vào hộp qua đêm.

Người dùng u/dornbirn suy đoán: “Có thể đã xảy ra vấn đề với quy trình sản xuất kính”. Có vẻ như hình dáng đặc biệt của bộ kính khi dây quai được siết chặt sẽ khiến khung xung quanh bị “uốn cong”, dẫn đến áp lực lên sống mũi vùng mũi. Điều này khiến kính bị vỡ ngay cả khi không có ngoại lực tác động.

Nhiều người đã làm vỡ kính mà không làm gì được. Ảnh: Reddit.

Một số người cho rằng nguyên nhân là do quá nóng. Khi sạc trong hộp hoặc khi đóng nắp, Vision Pro nóng lên khiến mặt kính nở ra và vỡ ở điểm yếu nhất.

Theo đó Người trong cuộc của Apple, Bộ kính Vision Pro được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, tất cả đều được bo cong, không còn viền vuông hay chi tiết thừa. Phần kính phía trước được gia công nguyên khối và tinh chỉnh để làm ống kính cho máy ảnh.

Apple Vision Pro là một sản phẩm được thiết kế chính xác, không có góc cạnh và các bộ phận đặc biệt xung quanh. Kính phía trước bao gồm một tấm duy nhất và đóng vai trò là ống kính cho camera giám sát. Yêu cầu độ chính xác cao và không cho phép dung sai có thể dẫn đến nứt kính. Người trong cuộc của Apple kết luận.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu vết nứt cỡ sợi tóc chỉ làm mất thẩm mỹ hay làm hỏng các bộ phận bên trong. Theo đó Cái rìavết nứt xuất hiện trực tiếp trên cụm cảm biến chứ không ảnh hưởng tới phần camera.

Không rõ đây là lỗi phổ biến hay chỉ là trường hợp hi hữu nhưng việc sửa chữa chắc chắn sẽ khiến người dùng tốn rất nhiều chi phí. Với Apple Care, chi phí sửa chữa là 300 USD và số tiền đó tăng lên 800 USD nếu không có bảo hành. Khi liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple, một số người dùng cho biết họ được thông báo sẽ phải trả tiền sửa chữa vì sự cố chưa được xác nhận là lỗi của nhà sản xuất.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên thiết bị Apple thế hệ đầu tiên bị trầy xước. Nhiều người dùng iPod nano đời đầu nhận thấy nó dễ bị trầy xước, dẫn đến kiện tụng. Cuối cùng, Apple đã đồng ý bồi thường 22,5 triệu USD.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *