Nhẫn thông minh: Xu hướng công nghệ nổi bật cho năm 2024?

Hàng loạt nhẫn thông minh xuất hiện tại CES 2024 (Ảnh: Sypnotics)

Theo The Verge, việc nhiều nhẫn thông minh xuất hiện tại CES 2024 là dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành này.

Các chuyên gia công nghệ cho biết, chế tạo nhẫn thông minh không phải là việc dễ dàng. Đo mạch và nồng độ oxy trong máu trên ngón tay của bạn có thể mang lại nhiều tiện lợi hơn so với đo trên cổ tay. Tuy nhiên, do kích thước của vòng nhỏ nên việc tích hợp các thành phần đáp ứng yêu cầu sẽ trở nên đắt hơn.

Một trong những sản phẩm đáng chú ý là Movano Evie Ring được giới thiệu lần đầu tiên tại CES 2022. Nhẫn Movano Evie có giá 269 USD và chủ yếu hướng tới phụ nữ.

Chiếc nhẫn đi kèm một ứng dụng đơn giản giúp theo dõi nồng độ oxy trong máu, nhịp tim, hoạt động và chu kỳ kinh nguyệt, tất cả đều được tính toán bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Amazfit Helio Ring, một chiếc nhẫn thông minh khác, đặc biệt thích hợp cho các vận động viên theo dõi chu kỳ phục hồi của họ. Nó cũng đồng bộ hóa với đồng hồ thông minh Amazfit để cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về tình trạng sức khỏe của Helio Ring.

Ngoài ra, nhiều loại nhẫn thông minh khác cũng được giới thiệu tại CES 2024 như: B. nhẫn Zikr dành cho người Hồi giáo, cung cấp 5 lời nhắc cầu nguyện hàng ngày và RingConn, có các tính năng tương tự như nhẫn Oura nhưng với giá rẻ hơn nhiều.

Ngoài ra, các thương hiệu nổi tiếng như Samsung cũng đang nghiên cứu nhẫn thông minh Galaxy Ring.

Tất cả những sản phẩm này góp phần vào sự tăng trưởng năng động của thị trường nhẫn thông minh vào năm 2024.

Vũ Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *