Người dùng S24 Ultra ở Ấn Độ báo lỗi camera khi chuyển chế độ zoom

Ảnh chụp bằng S24 hơi méo khi zoom. Ảnh: Chính quyền Android.

Mới ra mắt được vài tuần nhưng lỗi camera của Galaxy S24 Ultra đã được phát hiện trên nhiều thiết bị, hầu hết đều ở đợt đầu tiên. Trên mạng xã hội

Theo thông số kỹ thuật được hãng công bố, Galaxy S24 Ultra được trang bị bộ 4 camera, bao gồm camera chính 200 MP, ống kính góc siêu rộng 12 MP, camera 10 MP zoom quang 3x và camera 50 MP với zoom quang 5x.

Khi chụp ảnh và quay video, bạn có thể tự động chuyển sang ống kính phù hợp tùy theo mức thu phóng, ánh sáng và khoảng cách đến chủ thể. Người dùng cũng có thể chọn thủ công ống kính họ muốn chụp.

Thông thường quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ như khi phóng to và thu nhỏ bằng cùng một ống kính. Tuy nhiên, người dùng @smasithick mới đây nhận thấy có độ trễ nhẹ khi chuyển đổi giữa camera chính và hai camera zoom, dẫn đến hình ảnh trên chiếc Galaxy S24 Ultra của anh bị méo. Điện thoại thông minh không zoom chủ thể một cách trơn tru, đặc biệt là khi lấy nét các vật thể ở gần.

Trong video anh đăng tải, giao diện camera thực sự hơi giật khi chuyển chế độ zoom giữa 1x, 3x và 5x. Trong phần bình luận bên dưới, một người khác cho rằng nguyên nhân có thể là do điện thoại chuyển đổi vật lý giữa các camera.

Hình ảnh hơi méo khi zoom. Ảnh: smasithick.

Tuy nhiên, @smasithick không đồng tình và cho biết Galaxy S24 Ultra được trưng bày tại showroom Samsung vẫn hoạt động bình thường. Ông cũng nói thêm rằng ảnh ở chế độ chân dung trông có vẻ nhiễu hạt trên thiết bị, trong khi ảnh zoom 5x và 10x khá mờ.

Sau đó, người dùng này đã đến trung tâm bảo hành Samsung gần đó và báo lỗi cho nhân viên. Ban đầu, họ phủ nhận mọi vấn đề và cho biết camera trên Galaxy S24 Ultra vẫn hoạt động bình thường.

Nhân viên trung tâm bảo hành cũng đã thử reset lại điện thoại nhưng tình trạng giật hình khi zoom vẫn tồn tại. Sau một thời gian dài thảo luận, cuối cùng hãng đã quyết định thay thế thiết bị mới cho những người dùng bị lỗi.

Theo nguồn tin, Galaxy S24 Ultra gặp lỗi bán hàng tại Ấn Độ và được sản xuất vào tháng 12 năm 2023, đây là lô hàng đầu tiên của S24 Ultra.

Mặc dù Samsung đã đồng ý thay thế thiết bị bị lỗi bằng thiết bị mới nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Giám đốc trung tâm dịch vụ khách hàng cho biết Samsung đã biết trước về vấn đề này. Họ đã phát hiện ra “sự cố phần cứng” trong lô sản xuất đầu tiên ở Ấn Độ và sửa lỗi trong lô thứ hai. Tuy nhiên, công ty vẫn quyết định bán các thiết bị bị lỗi.

Theo đó Tiêu đề AndroidSố lượng phần cứng bị lỗi có lẽ không chỉ giới hạn ở các cửa hàng Ấn Độ, vì cũng có những báo cáo về vấn đề tương tự ở Thái Lan và Tây Ban Nha. Vẫn còn phải xem công ty Hàn Quốc sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào.

Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung vẫn chưa thừa nhận vấn đề này, mặc dù các nhân viên dường như rất lo ngại khi các bài đăng về lỗi camera ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của công ty bắt đầu xuất hiện thường xuyên.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *