Người dùng đang yêu cầu trả lại kính Vision Pro của Apple sau khi gặp phải triệu chứng đau đầu và mỏi mắt

Kính Vision Pro của Apple.

Sau một thời gian ngắn kể từ khi chiếc kính Vision Pro đầu tiên được giao đến tay người dùng, Apple phải đối mặt với làn sóng người mua đòi trả lại sản phẩm mới này.

Nhiều người dùng đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng họ sẽ trả lại sản phẩm Apple trị giá 3.500 USD. Apple được biết là có chính sách cho phép người mua trả lại bất kỳ sản phẩm nào trong vòng 14 ngày kể từ ngày mua.

Sự bất tiện khi sử dụng Vision Pro là một trong những lý do được đưa ra nhiều nhất khiến người dùng muốn trả lại sản phẩm cho Apple. Giám đốc trang tin The Verge, ông Parker Ortolani, cho biết việc sử dụng thiết bị này đã khiến mạch máu ở mắt bị vỡ. Nhiều người dùng cho rằng tai nghe gây đau đầu và say tàu xe.

Trọng lượng của máy cũng là chủ đề được nhiều người bàn luận.
Ông Parker chia sẻ: “Mặc dù Vision Pro rất tuyệt vời nhưng trọng lượng của thiết bị và thiết kế của dây đeo khiến nó quá khó chịu khi đeo ngay cả trong thời gian ngắn”.

“Chưa kể sản phẩm của Apple quá đắt và khó sử dụng. Tôi không thể quen với những cơn đau đầu và mỏi mắt liên tục. Có thể tôi sẽ thử các sản phẩm thế hệ tiếp theo trong tương lai nhưng không phải bây giờ”, ông Parker nói thêm.

Tuy nhiên, phần cứng không phải là điểm bị chỉ trích duy nhất. Nhiều người cho biết họ cảm thấy Vision Pro hoạt động không tốt so với mức giá.

Một người dùng phàn nàn trên mạng xã hội X rằng anh cảm thấy chóng mặt khi phải nhìn vào màn hình Figma thông qua Vision Pro. Một nhà phát triển phần mềm khác cũng chia sẻ trên

Ông Carter Gibson, quản lý cấp cao của Google, chia sẻ rằng năng suất giảm khi cố gắng sử dụng kết hợp Vision Pro vì phải thực hiện các thao tác phức tạp hơn. “Gõ trên bàn phím ảo thực sự rất khó. Các thao tác tùy chỉnh khá khó chịu và tôi vẫn chưa quen với cửa sổ đa nhiệm của Vision Pro”, ông Carter nói.

Thất vọng về chất lượng hình ảnh cũng được nhiều người nhắc đến sau khi dùng thử Vision Pro. Một tài khoản viết trên X rằng khả năng che phủ tầm nhìn của người dùng của các ứng dụng ảo là chưa đủ tốt. Khi quan sát môi trường, người dùng vẫn có cảm giác hình ảnh vẫn khá nhiễu ở hầu hết các điều kiện ánh sáng.

Một số khách hàng cho rằng Vision Pro chưa đủ đáp ứng trải nghiệm người dùng, dù Apple đã phát triển hơn 600 ứng dụng khác nhau cho hệ sinh thái mới này.

Mặc dù có nhiều phàn nàn sau khi trải nghiệm Vision Pro nhưng nhiều người cho biết họ vẫn muốn dùng thử Vision Pro thế hệ thứ hai.

Quỳnh Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *