Nếu Huawei P70 ra mắt với cấu hình này, quan chức Mỹ sẽ đau đầu

Ngoài ra, Snapdragon 8+ Gen 1 chỉ là phiên bản 4G của SoC này, do Huawei không thể tiếp cận công nghệ 5G do lệnh trừng phạt của Mỹ. Nhưng thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy Huawei muốn quay trở lại với Huawei P70 với con chip Redmi riêng và kết nối 5G.

Huawei P70 dự kiến ​​​​sẽ đi kèm với chip Kirin 9010.

Quay lại với Mate 60 Pro: Đó là cú hích cho ngành công nghiệp điện thoại di động ở Trung Quốc. Nó không chỉ đại diện cho sự trở lại của một Huawei đã giúp thúc đẩy doanh số bán iPhone 15 của Huawei mà còn khiến thế giới (đặc biệt là Mỹ) bối rối về công nghệ của họ.

Vì lệnh trừng phạt, Mỹ tin rằng sẽ cần thời gian để Huawei có được hai thứ: chip sản xuất trên tiến trình 7nm và chip có modem 5G. Nhưng nhờ SMIC và sự phát triển modem 5G của các đối tác, chip Mate 60 Pro'sKirin 9000S đã đăng quang cho sự tái sinh của Huawei. Tất nhiên, ít nhất là trong khu vực mạch.

Mặc dù kém mạnh mẽ hơn so với các SoC hiện tại của Qualcomm hay MediaTek, nhưng Redmi 9000S đại diện cho con chip thử nghiệm đầu tiên của công ty, nhưng nó càng trở nên ấn tượng hơn khi có tin đồn cụ thể về Huawei P70, nơi điện thoại được cho là được trang bị một SoC mới có tên là Kirk. 9010 nên được trang bị.

Cái tên này không mới vì thương hiệu chip HiSilicon, một công ty con của Huawei, đã đăng ký lại vào tháng 4 năm 2021, nhưng dường như nó đã bị bỏ do tất cả các hạn chế. Tuy nhiên, Leaker SmartPikachu đã công bố những dữ liệu ban đầu về con chip xử lý mới này trên mạng xã hội Weibo. Điều bất ngờ nhất là thông tin chip sẽ được sản xuất bằng công nghệ in thạch bản 3nm khiến mọi người đều háo hức. Rõ ràng, Huawei P70 sẽ phải chờ vài tháng nữa mới ra mắt và chưa rõ làm cách nào Huawei có thể phát triển chip 3nm để đưa vào chiếc điện thoại cao cấp tiếp theo của mình.

Kirei 9010 sẽ gây sốc nếu được sản xuất trên tiến trình 3nm.

Nguyên nhân là do việc sản xuất những loại chip này đòi hỏi máy móc rất tiên tiến, máy móc mà Mỹ muốn tránh rơi vào tay Trung Quốc bằng mọi giá. Các lệnh cấm đã ngăn cản ASML – công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn – bán những máy móc tiên tiến này cho các công ty Trung Quốc cần sử dụng các công cụ cũ.

Tất nhiên, kế hoạch của Trung Quốc là khai thác và buộc những cỗ máy này vượt ra ngoài mục đích ban đầu và sản xuất chip 3nm và thậm chí cả máy quang khắc nhỏ hơn và phức tạp hơn. Đây là một quá trình rất phức tạp và hơn nữa, hiệu suất dường như rất thấp, dẫn đến việc sử dụng các tấm bán dẫn silicon để sản xuất chip không hiệu quả.

Sẽ rất thú vị khi theo dõi tin tức về Huawei P70 để xem liệu cuối cùng nó có nhận được SoC 3nm đó hay không, nhưng điều có vẻ chắc chắn là giống như Mate 60 Pro hoặc Mate X5, nó sẽ có Kết nối 5G. Tất nhiên mọi chuyện vẫn chỉ là tin đồn.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *