Năm 2026, Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập

Cấu trúc iPhone với màn hình có thể gập lại. (Nguồn: 9to5mac)

Theo đó Thông tinApple đang phát triển hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập khác nhau sau hơn 5 năm nghiên cứu. Nguồn tin này cho biết, cả hai nguyên mẫu iPhone màn hình gập đều có thiết kế vỏ sò.

Hiện tại, các thiết bị này đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và không nằm trong kế hoạch sản xuất hàng loạt của công ty vào năm 2024 hoặc 2025. Do đó, thiết bị này có thể được tung ra thị trường sớm nhất là vào năm 2026.

Apple được cho là đã tiếp cận một số nhà cung cấp linh kiện liên quan đến hai mẫu iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, báo cáo trên cũng gợi ý rằng công ty vẫn có thể hủy bỏ dự án nếu sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của Apple.

Theo MacRumors, CEO Tim Cook lần đầu tiên đề cập đến iPhone màn hình gập với các kỹ sư và nhà thiết kế của công ty vào năm 2018. Cho đến nay, công ty vẫn đang giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như giá cả và mức độ sản phẩm.

Đội ngũ thiết kế của công ty muốn tạo ra một chiếc điện thoại gập không quá dày so với các mẫu iPhone hiện tại. Tuy nhiên, những hạn chế về công nghệ pin và màn hình đã trở thành trở ngại trong quá trình phát triển.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng công ty sẽ trình làng mẫu iPad màn hình gập trước khi iPhone màn hình gập ra mắt. Bước này nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro kinh doanh cũng như các vấn đề liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *