Motorola trình bày ý tưởng điện thoại vừa vặn với cổ tay

Cơ chế cho phép điện thoại uốn cong được đại diện Motorola mô tả tương tự như cách hoạt động của cột sống con người. Ảnh: ARS

Motorola cho rằng chúng ta có thể đeo điện thoại di động trên cổ tay trong tương lai và ý tưởng này được gọi là Adaptive Display.

Thiết bị này có màn hình P-OLED 6,9 inch, thiết kế mặt trước giống với các smartphone thông thường. Mặt sau được bọc bằng vải dệt cho cảm giác mềm mại và linh hoạt độc đáo trên cổ tay.

Vì màn hình này có nhiều bản lề nên người dùng có thể uốn cong thành nhiều hình dạng khác nhau. Bạn có thể biến điện thoại thông minh của mình thành một chiếc lều nhỏ để xem video, uốn cong sàn để dựng đứng hoặc quấn quanh cổ tay để biến nó thành một chiếc đồng hồ thông minh.

Tuy nhiên, người dùng cần có vòng đeo tay từ tính để giữ máy ổn định hơn.

Vì đây chỉ là sản phẩm thử nghiệm nên có thể sẽ không bao giờ được phát hành.

Màn hình có thể uốn cong của Motorola dường như được xây dựng dựa trên một số tiến bộ đạt được trong màn hình có thể gập lại trong những năm gần đây. Ảnh: PC Mag

Trong buổi trình diễn, đại diện của Motorola đã chỉ ra rằng chiếc điện thoại này có thể uốn cong theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như quấn quanh cổ tay hay đứng trên bàn.

Khi điện thoại được đặt quanh cổ tay, cách hiển thị thông tin sẽ thay đổi linh hoạt.

Người đại diện cho biết, điện thoại có tính năng “phân biệt ngữ cảnh” nên điều chỉnh màn hình dựa trên đường cong của thiết bị.

Thực ra ý tưởng của Motorola không hề mới. Lenovo, công ty sở hữu Motorola, đã có một ý tưởng khác về chiếc điện thoại mà người dùng có thể quấn quanh cổ tay tại Tech World 2016.

Cũng trong năm nay, một công ty khởi nghiệp Trung Quốc tên là Moxi Group đã thông báo rằng họ đang nghiên cứu một chiếc điện thoại có thể quấn quanh cổ tay bạn như một chiếc vòng tay, nhưng cả hai đều chưa được đưa ra thị trường.

Nhật Linh/Báo Thời sự (theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *