Motorola giới thiệu ý tưởng điện thoại thông minh có thể đeo trên cổ tay

Motorola đã từng giới thiệu các mẫu điện thoại có thể cuộn lại trong quá khứ và đã mở rộng dòng sản phẩm điện thoại có thể gập lại của mình trong những năm gần đây. Công ty hiện thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Lenovo. Motorola vừa trình làng một chiếc điện thoại thông minh có thể quấn quanh cổ tay bạn theo đúng nghĩa đen tại Mobile World Congress ở Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha.

Motorola vừa trình làng chiếc smartphone có màn hình ôm sát cổ tay, thể hiện sự tiến bộ về công nghệ màn hình trong một thị trường có tính cạnh tranh cao. (Ảnh: Motorola)

Motorola gọi đây là Màn hình thích ứng và nhằm mục đích thể hiện khả năng của điện thoại trong tương lai nhờ màn hình linh hoạt. Hãng cho biết màn hình này có thể uốn cong và tạo hình thành nhiều hình dạng khác nhau tùy theo sở thích của bạn.

Vì đây chỉ là sản phẩm concept nên có thể sẽ không bao giờ được phát hành.

Trong buổi trình diễn, đại diện của Motorola đã chỉ ra rằng chiếc điện thoại này có thể uốn cong theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như quấn quanh cổ tay hay đứng trên bàn. Khi điện thoại được đặt quanh cổ tay, cách hiển thị thông tin sẽ thay đổi linh hoạt. Người đại diện cho biết, điện thoại có tính năng “phân biệt ngữ cảnh” nên điều chỉnh màn hình dựa trên đường cong của thiết bị.

Thực ra ý tưởng của Motorola không hề mới. Lenovo, công ty sở hữu Motorola, đã có một ý tưởng khác về chiếc điện thoại có thể quấn quanh cổ tay bạn tại sự kiện Tech World 2016. Cũng trong năm nay, một công ty khởi nghiệp Trung Quốc tên là Moxi đã thông báo rằng nhóm đang nghiên cứu một chiếc điện thoại có thể quấn quanh cổ tay bạn như một chiếc vòng tay. Tuy nhiên, cho đến nay cả hai đều chưa được đưa ra thị trường.

Tuy nhiên, đừng mong đợi một chiếc điện thoại có màn hình có thể uốn cong như chiếc Motorola vừa trình làng sẽ sớm có mặt trên thị trường. Nó trông giống một cuộc thử nghiệm hơn. Khi nhắc đến những thiết kế mới lạ như thế này, các công ty có xu hướng di chuyển chậm rãi và thận trọng. Đưa ra một số trở ngại mà điện thoại màn hình gập phải đối mặt, chẳng hạn như: Tuy nhiên, do các yếu tố như độ bền và giá cả, có thể phải mất một thời gian nữa sản phẩm mới này mới thực sự có mặt trên thị trường.

HUỲNH DŨNG (Nguồn: CNBC/Cnet/Businessinsider)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *