Một thói quen đơn giản có thể giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng từ 5 đến 10%.

Hình minh họa.

Với chi phí năng lượng cao, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tìm cách tiết kiệm điện.

Bạn có thể đã nghe nói về “ma cà rồng năng lượng”. Thuật ngữ này đề cập đến các thiết bị tiếp tục tiêu thụ điện năng khi bạn không sử dụng hoặc thậm chí đã tắt nhưng vẫn được kết nối với nguồn điện.

Điều này là do một số thiết bị tiếp tục sử dụng nguồn điện cho màn hình hoặc đèn thông báo, máy tính sử dụng nguồn điện ở “chế độ ngủ” và bộ sạc sử dụng nguồn điện ngay cả khi thiết bị không chạy. Các thiết bị được kết nối tiếp tục chạy ở chế độ nền, điện thoại có màn hình khi không sử dụng, ví dụ: Ví dụ: điện thoại bàn không dây, thiết bị nhà thông minh có màn hình luôn bật, kết nối internet…

Lượng điện nêu trên thường được gọi là “năng lượng dự phòng”, “tải ảo” hay “tải bóng” hay thậm chí là “năng lượng ma cà rồng” (rồng) và mức tiêu thụ liên tục của nó làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

Tuy nhiên, có một thói quen rất đơn giản có thể chấm dứt tình trạng này: rút phích cắm tất cả các thiết bị mà bạn không sử dụng. Theo Bộ Năng lượng, mỗi hộ gia đình trung lưu ở Mỹ có thể tiết kiệm khoảng 100 USD/năm bằng cách rút phích cắm của các thiết bị không sử dụng.

Hình minh họa.

Thường xuyên rút phích cắm các thiết bị gia dụng không thường xuyên sử dụng như tivi, dàn âm thanh… là thói quen tốt để tiết kiệm điện.

Và nếu bạn mở rộng thói quen này sang các thiết bị khác, bạn có thể ngạc nhiên về số lượng thiết bị bạn đã cắm vào nhưng thậm chí không sử dụng nữa, như điện thoại bàn không dây cũ, dàn âm thanh nổi và tai nghe. Âm nhạc cũ và đèn trang trí.

Tuy nhiên, việc rút và cắm lại có thể rất tốn thời gian nếu ổ cắm ở những nơi khó tiếp cận. Đó là lý do tại sao bạn nên đơn giản hóa việc thiết lập khi mất điện.

Giải pháp có thể là một ổ cắm có công tắc tắt tất cả các thiết bị lấy điện từ nó chỉ bằng một nút nhấn. Nó cũng có thể là đồng hồ hẹn giờ hoặc một thiết bị thông minh mà bạn cài đặt sẽ tự động tắt và bật.

Theo báo giao thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *