Một số thủ thuật với Samsung Galaxy S24: Mở khóa trải nghiệm Galaxy AI

Mẹo và thủ thuật Samsung Galaxy S24: Mở khóa trải nghiệm Galaxy trọn vẹn (Ảnh: Android Authority)

Dòng Galaxy S24 của Samsung đã ra mắt và mặc dù trông không quá khác biệt về mặt thiết kế nhưng Samsung đã nâng cấp nó về mặt tính năng. Điểm nổi bật nhất chính là tính năng Galaxy AI. Thật không may, đôi khi người dùng lần đầu có thể gặp khó khăn trong việc tìm thấy những tính năng mới thú vị này. Hãy xem bài viết dưới đây để biết một số mẹo hay nhất về Samsung Galaxy S24 giúp bạn tận dụng tối đa điện thoại của mình.

Dịch văn bản trong thời gian thực

Samsung đã biến Galaxy AI trở thành một phần không thể thiếu trong trải nghiệm Galaxy S24. Và tính năng đầu tiên cần phải nhắc tới chính là tính năng dịch văn bản theo thời gian thực được hỗ trợ bởi AI. Samsung cung cấp nhiều cách khác nhau để dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trên những chiếc điện thoại tốt nhất của mình, có thể là qua SMS, cuộc gọi hoặc trò chuyện trực tiếp, miễn là bạn biết cách bật tính năng này. Samsung gọi các tính năng dịch thuật của mình là Call Assistant, Typing Assistant và Interpreter. Đây là cách bạn có thể kích hoạt các tính năng này.

Gọi trợ lý

Mở ứng dụng Cài đặt, đi tới Tính năng nâng cao > Thông tin nâng cao > Điện thoại và chọn Dịch trực tiếp.

Viết trợ giúp

Mở cài đặt, chọn Tính năng nâng cao > Thông tin nâng cao > Bàn phím Samsung và chọn tùy chọn Dịch trò chuyện.

Thông dịch viên

Vuốt xuống hai lần để mở menu cài đặt nhanh, sau đó chọn Phiên dịch.

Điều chỉnh cài đặt máy ảnh

Samsung chưa thực hiện quá nhiều thay đổi đối với camera trên dòng Galaxy S24 – ít nhất là trước khi bạn nhấn nút chụp. Galaxy S24 Ultra có cảm biến tele mới, nhưng chỉ có vậy thôi. Tuy nhiên, dòng Galaxy S24 vẫn là một trong những điện thoại có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay, ít nhất là nếu bạn biết cách tận dụng tối đa nó.

Bài viết này cung cấp một số gợi ý để tinh chỉnh thông số kỹ thuật của cụm camera của bạn. Đầu tiên, thay đổi chất lượng quay video mặc định từ 1080p thành 4K. Bạn cũng có thể chuyển từ FHD 30 khung hình/giây sang 60 khung hình/giây.

Nếu bạn quan tâm hơn đến các điều khiển máy ảnh ở mức độ chuyên nghiệp, bài viết này cũng có một mẹo quan trọng dành cho bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các phím tắt máy ảnh ở cuối ứng dụng Máy ảnh để có thể thêm các tùy chọn chính như Video chuyên nghiệp, Chụp một lần và Chế độ ban đêm mà không cần phải chuyển sang tab khác. Đây là những gì bạn cần làm:

Mở ứng dụng Máy ảnh
Chọn “Thêm” và sau đó là biểu tượng dấu cộng
Kéo và thả các phím tắt tính năng camera mà bạn muốn

Sử dụng Galaxy AI để chỉnh sửa ảnh

Hiện tại, cách tiếp cận chỉnh sửa ảnh của Samsung tương tự như Magic Editor của Google, được giới thiệu cùng với dòng Pixel 8 – một trong những điện thoại Android tốt nhất hiện nay. Nó cung cấp nhiều tính năng giống nhau và giao diện rất giống nhau.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn một chủ đề và xóa hoặc thay đổi kích thước chủ đề đó chỉ bằng một vài thao tác trên màn hình. Bạn cũng có thể mở rộng các cạnh của hình ảnh bằng cách sử dụng tính năng tô tổng quát, giúp làm thẳng hình ảnh dễ dàng hơn mà không làm mất các chi tiết quan trọng ở các cạnh. Đây là cách bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa của Samsung:

Mở thư viện ảnh hoặc ứng dụng thư viện của bạn
Chọn một bức ảnh
Chọn logo Galaxy AI (vòng tròn màu xanh lá cây có ba ngôi sao trong đó).
Bấm hoặc khoanh tròn chủ đề bạn muốn chọn

Xếp chồng các widget để tận dụng tối đa không gian màn hình

Galaxy S24 Ultra có thể có màn hình lớn 6,8 inch, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ lấp đầy nó bằng các ứng dụng và widget. Tuy nhiên, một cách dễ dàng để làm cho màn hình của bạn có vẻ lớn hơn một chút là xếp các vật dụng lên nhau.

Có một số hạn chế về những vật dụng nào bạn có thể và không thể xếp chồng lên nhau, chẳng hạn như: Ví dụ: thực tế là các vật dụng phải có cùng kích thước nhưng điều này không quá nghiêm ngặt. Điều hướng giữa các tiện ích xếp chồng lên nhau cũng dễ dàng – chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải – mặc dù việc cố gắng vuốt từ một bên của màn hình chính sang màn hình tiếp theo sẽ gây ra sự cố.

Dưới đây là cách giúp bạn kết hợp các widget:

Nhấn và giữ màn hình chính
Chọn nút Tiện ích
Kéo tiện ích vào màn hình của bạn
Mở menu tiện ích và chọn tiện ích thứ hai
Kéo và thả nó vào tiện ích đầu tiên của bạn

Một lần nữa, bạn không thể xếp chồng các vật phẩm có kích thước khác nhau, vì vậy bạn cần lên kế hoạch xếp chồng một cách cẩn thận.

Tạo hình nền và tùy chỉnh màn hình khóa của bạn

Mặc dù nền tảng Galaxy AI của Samsung có một số tính năng mới nhưng nó có một số tính năng có thể tùy chỉnh tương tự như Google Pixel 8 Pro. Một ví dụ như vậy là khả năng tạo hình nền dựa trên các lời nhắc cụ thể. Cách tự làm hình nền điện thoại cho Galaxy S24:

Nhấn và giữ màn hình chính
Chọn hình nền và kiểu
Bấm vào Thay đổi hình nền
Trong phần Sáng tạo, hãy chọn Sáng tạo
Chọn một trong chín lời nhắc cơ bản và điền vào chỗ trống, kiểu Mad Lib

Sau khi bạn nhấp vào Tạo, Galaxy S24 sẽ cung cấp cho bạn bốn tùy chọn. Sau đó, bạn có thể đặt nó làm màn hình chính, màn hình khóa hoặc cả hai. Khi nói đến màn hình khóa, Samsung đã học hỏi Apple và bổ sung thêm tính năng Always-On Display mới giúp người dùng có thể làm mờ màn hình khóa. Từ đó trở đi, bạn có thể muốn dành thêm vài phút để tùy chỉnh các tiện ích và kiểu đồng hồ của mình vì bạn sẽ thấy những thứ này rất nhiều. Bạn có thể thay đổi bố cục của màn hình khóa bằng cách nhấn và giữ nó khi Galaxy S24 bị khóa.

Chọn bộ sạc tương thích

Samsung vẫn chưa thay đổi cách thiết lập sạc trên dòng Galaxy S24 của mình, điều này vừa tốt vừa xấu khi mua phụ kiện. Galaxy S24 Plus và Ultra vẫn có tốc độ có dây là 45W, trong khi Galaxy S24 cơ bản chậm hơn ở mức 25W. Tất nhiên, để đạt được những tốc độ này bạn vẫn cần có bộ sạc hỗ trợ USB PD PPS.

Cả ba model này cũng hỗ trợ sạc không dây ở tốc độ lên tới 15W thông qua bộ sạc Qi. Tuy nhiên, có một điểm tiêu cực lớn: Samsung Galaxy S24 không hỗ trợ sạc không dây Qi2. Điều này có thể là do S Pen của Galaxy S24 Ultra đã ngăn cản Samsung làm điều đó.

Bật lịch sử thông báo và kênh thông báo

Không có gì khó chịu hơn việc bỏ lỡ một thông báo quan trọng. Có thể bạn đang vui vẻ và đã xóa thông báo quá nhanh hoặc có thể bạn muốn lưu nó để sử dụng sau này và cuối cùng lại quên mất nó. Dù bằng cách nào, lịch sử thông báo của bạn có thể là cứu cánh. Trong trường hợp của Samsung, việc kích hoạt lịch sử thông báo của bạn chỉ mất vài bước.

Mở cài đặt
Kéo xuống chọn Thông báo
Nhấp vào Nâng cao
Chọn Lịch sử thông báo

Từ đây, bạn có thể chuyển đổi lịch sử thông báo của mình hoặc xem một số thông báo gần đây xuất hiện trên màn hình của bạn. Bạn cũng có thể muốn bật nút chuyển đổi “Quản lý danh mục thông báo cho từng ứng dụng”, vì điều này cho phép bạn nhóm các thông báo tương tự lại với nhau để dọn sạch menu thả xuống của mình. Bạn cũng có thể sắp xếp thông báo theo mức độ ưu tiên hoặc thời gian tùy theo sở thích cá nhân của mình.

Theo Cơ quan quản lý Android

Minh Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *