Màn hình Galaxy S24 Ultra xuất hiện hiện tượng bị đổi màu

Màn hình Galaxy S24 Ultra xuất hiện hiện tượng bị đổi màu (Ảnh: Android Authority)

Trong nhiều năm qua, điện thoại Samsung luôn cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn chế độ màu sắc. Chế độ màu tự nhiên cho phép bạn nhìn thấy màu sắc trung thực nhất có thể, trong khi chế độ Màu sống động tăng thêm độ bão hòa để tạo ra hình ảnh sống động hơn.

Tuy nhiên, Galaxy S24 Ultra dường như đang gặp vấn đề về tông màu hiển thị. Những người dùng đã đặt mua Galaxy S24 Ultra sớm và hiện đang cầm trên tay mẫu máy này cho biết rằng màu sắc trên S24 Ultra hơi nhạt.

Android Authority đã liên hệ với Samsung để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Theo một số chuyên gia, đây có thể là sự cố phần mềm của Galaxy S24 Ultra.

Galaxy S24 Ultra bị bạc màu. Đó là lỗi phần mềm hay phần cứng?

Người dùng S24 Ultra hy vọng rằng sự cố này không liên quan đến lỗi phần cứng của máy. Nếu là lỗi phần cứng, rất có thể Samsung sẽ thu hồi một số thiết bị và người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Tuy nhiên, các phóng viên trên trang web Android Authority hiện khá chắc chắn rằng đây là sự cố phần mềm. So sánh Galaxy S23 Ultra và Galaxy S24 Ultra, màu sắc hiển thị trên cả 2 máy gần như tương đương nhau khi cả 2 máy đều được đặt ở chế độ Màu tự nhiên. Tuy nhiên, khi chuyển sang chế độ màu “Sống động”, dường như không có nhiều thay đổi trên Galaxy S24 Ultra. Điều này khiến các phóng viên của Android Authority tin rằng đây là sự cố với One UI 6.1, hiện chỉ dành riêng cho Galaxy S24 Ultra. Có thể One UI 6.1 thiếu cấu hình màu “Sống động” thích hợp nên không có gì thay đổi khi bạn chuyển sang chế độ màu đó.

Chúng ta vẫn phải chờ phản hồi chính thức của Samsung về vấn đề này.

Theo Cơ quan quản lý Android

Minh Quang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *