Lý do nào khiến nhiều người chọn trả lại kính thực tế ảo Apple Vision Pro?

Với chính sách hoàn trả trong 14 ngày, không có gì ngạc nhiên khi một số người dùng đã trả lại chiếc kính thực tế ảo trị giá 3.500 USD (khoảng 81 triệu đồng) cho Apple. Điều này bao gồm từ vấn đề thoải mái đến nghi ngờ về tính hữu dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày.

Nhiều người mua đã trả lại kính thực tế ảo Apple Vision Pro.

Trên các nền tảng mạng xã hội cũng như website hỗ trợ của Apple, nhiều người phàn nàn rằng kính thực tế ảo của Apple đeo không thoải mái, gây đau đầu, thậm chí say tàu xe ở một số người. Những vấn đề này không hẳn là mới trong thế giới công nghệ thiết bị đeo, nhưng chúng đặc biệt đáng chú ý do mức giá cao của Vision Pro.

Parker Ortolani, phóng viên công nghệ Cái rìa, cho biết anh cảm thấy như mạch máu trong mắt mình như “nổ tung” sau khi sử dụng Vision Pro một thời gian. Trên thực tế, hiện tượng khô mắt và đỏ mắt khá phổ biến khi sử dụng kính thực tế ảo, tuy nhiên tình trạng này có vẻ nghiêm trọng hơn khi sử dụng Vision Pro.

Vấn đề không chỉ là cảm giác khi sử dụng nó. Người dùng cũng hoài nghi về việc Vision Pro có thực sự hữu ích hay không. Một số người dùng nhận thấy nó không giúp ích nhiều cho công việc và không cung cấp đủ niềm vui cũng như trò chơi để duy trì nó. Điều này đã dẫn đến nhiều nghi ngờ, đặc biệt là khi xét đến mức giá cao của sản phẩm.

“Nếu tôi không thể sử dụng Vision Pro một cách hiệu quả cho công việc và không thể sử dụng kính để giải trí do không có trò chơi tương thích thì tại sao tôi phải tiếp tục giữ kính?” một người dùng chia sẻ trên mạng xã hội X (Twitter).

Những trải nghiệm ban đầu này là lời cảnh tỉnh cho những thách thức mà công nghệ thiết bị đeo đang phải đối mặt. Họ nói rằng điều quan trọng là làm cho những thiết bị này trở nên thoải mái và thực sự hữu ích. Và mặc dù Vision Pro có thể không gây ấn tượng với tất cả mọi người ngay từ đầu, phản hồi từ những người dùng đầu tiên này có thể giúp định hình các phiên bản trong tương lai tốt hơn.

Câu chuyện về Vision Pro chỉ mới bắt đầu và rõ ràng là còn rất nhiều điều cần tìm hiểu về những gì mọi người thực sự mong muốn từ công nghệ thiết bị đeo của họ. Với một số chỉnh sửa và chú ý nhiều hơn đến phản hồi của người dùng, phiên bản tiếp theo của Apple có thể thu hút những người còn do dự khi sử dụng lần đầu.

Màu trần

Theo Diễn đàn S

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *