Lỗi khiến iPhone chạy chậm, tốn pin hơn: Ngay cả Apple cũng nói là không cần thiết!

Craig Federighi, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm tại Apple. (Ảnh: Reuters)

Theo TechRadar, nhiều người dùng iPhone có thói quen đóng các ứng dụng không sử dụng ở màn hình đa nhiệm. Lý do được đưa ra là để điện thoại chạy mượt hơn và giảm thời lượng pin.

Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp này không mang lại hiệu quả như mong đợi, thậm chí còn khiến điện thoại tiêu tốn nhiều pin hơn.

Khi người dùng hỏi vào năm 2016 liệu họ có nên thường xuyên tắt ứng dụng trên iPhone để tiết kiệm pin hay không, Craig Federighi, phó chủ tịch kỹ thuật phần mềm của Apple, đã nhắc lại rằng điều đó là không cần thiết.

Bản thân Apple cũng nhắc lại trên trang web của mình: “Người dùng chỉ nên đóng ứng dụng hoàn toàn nếu ứng dụng gặp lỗi không phản hồi”.

Tức là nếu ứng dụng gặp sự cố và không thể sử dụng bình thường thì người dùng nên đóng hoàn toàn và mở lại để ứng dụng hoạt động bình thường.

Cựu kỹ sư Apple Scotty Loveless cho biết iPhone sẽ tự động đóng các ứng dụng khi cần thêm bộ nhớ. Nếu người dùng chủ động đóng ứng dụng rồi mở lại, iPhone sẽ hoạt động chậm hơn và tốn nhiều pin hơn vì thiết bị cần nhiều CPU, RAM và pin hơn để khởi chạy ứng dụng đúng cách. Điều này càng nghiêm trọng hơn khi áp dụng cho những ứng dụng thường xuyên sử dụng.

Tuy nhiên, cũng có những ngoại lệ. Đôi khi các ứng dụng chạy ngầm có thể chạy liên tục và gây hao pin không mong muốn.

Nếu muốn biết ứng dụng nào đang ngốn nhiều tài nguyên, người dùng có thể kiểm tra chi tiết tại phần Pin trong cài đặt thiết bị. Trong trường hợp này, bạn không nên buộc đóng ứng dụng mà hãy chọn chức năng “Tắt làm mới ứng dụng nền” trong cài đặt.

Để tắt tính năng này, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền.

– Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by Key.

Theo Phụ Nữ Mới

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top