Lộ hàng loạt nâng cấp mới cho iPhone 16

Toàn bộ dòng iPhone 16 sẽ được trang bị vi xử lý A18 thế hệ mới

Theo nguồn tin của nhà phân tích Jeff Pu, 9to5mac cho biết bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ đi kèm modem di động mới nhất của Qualcomm có tên Snapdragon X75.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ tiếp tục sử dụng modem Snapdragon X70, tương tự như các mẫu iPhone 15. Động thái này là một phần trong chiến lược phân cấp sản phẩm mà Apple đã thực hiện trong những năm gần đây.

Snapdragon X75 sở hữu nhiều công nghệ mới, giúp chức năng tải xuống và tải lên qua kết nối 5G nhanh hơn nhiều so với X70. Theo TheVerge, bộ thu phát thế hệ mới yêu cầu không gian PCB ít hơn 25% và tiêu thụ điện năng ít hơn 20%.

Ngoài ra, Snapdragon X75 còn hỗ trợ chuẩn 5G Advanced mới nhất. Đây được mô tả là giai đoạn tiếp theo của 5G và đang tiến gần hơn đến sự phát triển của 6G. 5G Advanced bao gồm các cải tiến về trí tuệ nhân tạo và học máy để cải thiện hiệu suất 5G.

Ngoài ra, MacRumors còn cho biết dung lượng RAM của bộ đôi iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ được tăng lên 8GB, ngang bằng với Duo Pro và Pro Max. Đây được coi là cải tiến lớn và hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất đa nhiệm của thiết bị.

Trước đó, nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants đã tiết lộ kích thước màn hình của bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được tăng lên 6,3 inch và 6,9 inch.

Tất cả các phiên bản iPhone 16 dự kiến ​​sẽ đi kèm vi xử lý A18 thế hệ mới. Cụ thể, bộ đôi iPhone 16 và iPhone 16 Plus dự kiến ​​sẽ được tích hợp vi xử lý A18. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được tích hợp chip A18 Pro.

Đặc biệt, một số tin tức khác còn cho biết iPhone 16 sẽ được tích hợp nút thao tác, tương tự như iPhone 15 Pro Duo. Ngoài ra, sản phẩm sẽ có một nút mới gọi là Nút chụp.

– Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by Key.

Theo Thế Giới & Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *