Lộ diện smartphone màn hình siêu sáng OnePlus 12

OnePlus 12 đã được công bố tại Trung Quốc vào tuần trước. Đây là một chiếc smartphone cao cấp khá thú vị. Tuy nhiên, một trong những điểm độc đáo và ấn tượng của sản phẩm chính là độ sáng màn hình tối đa kỷ lục – 4.500 nits.

Với OnePlus 12, công ty tự hào trang bị cho thiết bị một trong những màn hình tốt nhất hiện có trên điện thoại. Máy đạt tới 6 đột phá lớn về lĩnh vực màn hình, đồng thời khoảng 18 kỷ lục khác cũng bị phá vỡ.

OnePlus 12.

Với độ sáng tối đa ấn tượng trên màn hình, OnePlus 12 đã vô cùng nổi bật so với các smartphone cao cấp khác ra mắt vào năm 2023. Cuối cùng, hầu hết điện thoại đều được ra mắt vào năm 2023. Chúng có độ sáng tối đa khiêm tốn hơn nhiều. Ví dụ: Google Pixel 8 Pro có màn hình có độ sáng 2.400 nits, Apple cho biết độ sáng bên ngoài tối đa của màn hình iPhone 15 Pro Max lên tới 2.000 nits.

Các nhà sản xuất điện thoại đo độ sáng như thế nào?

Các chuyên gia công nghệ của PhoneArena đã tiến hành nhiều bài kiểm tra benchmark smartphone. Ở đó, màn hình đã được kiểm tra với 100% APL – toàn bộ màn hình hiển thị hình ảnh hoàn toàn trắng.

OnePlus 12 có màn hình có độ sáng tối đa 4.500 nits.

Ví dụ: Google quảng cáo rằng màn hình của Pixel 8 Pro có thể đạt độ sáng tối đa 2.400 nits, trong khi thực tế nó chỉ đạt 1.449 nits trong các thử nghiệm. Màn hình của Galaxy S23 Ultra chỉ có độ sáng tối đa 1.086 nits thay vì như quảng cáo – 1.750 nits. Tất cả các phép đo này đều đến từ các phương pháp đo khác nhau.

Theo đánh giá của PhoneArena, những chiếc smartphone có độ sáng màn hình cao nhất được liệt kê dưới đây.

Độ sáng điển hình là độ sáng tối đa có thể đạt được với màn hình được chiếu sáng đầy đủ, thường ở mức 100% APL. Mặt khác, độ sáng tối đa mô tả độ sáng tối đa của một phần nhỏ của màn hình hiển thị hình ảnh hoàn toàn trắng trong khi phần còn lại của màn hình bị tắt. Đây là độ sáng mà một số nhà sản xuất khẳng định là độ sáng HDR cao nhất và thường được quảng cáo.

OnePlus đạt được độ sáng tối đa như thế nào?

Trên thực tế, màn hình smartphone gần như không thể đạt được độ sáng tối đa như quảng cáo. Lý do rất đơn giản: ngay cả khi bật chế độ tối, người dùng hiếm khi sử dụng thiết bị của họ có giá trị APL thấp hơn. Mặc dù về mặt kỹ thuật, OnePlus 12 có khả năng cung cấp độ sáng tối đa cực cao nhưng người dùng sẽ khó tận dụng được khả năng này.

OnePlus tuyên bố độ sáng kỷ lục này đủ sức “vượt mặt” đối thủ có độ sáng màn hình tối đa 4.000 nits. Sản phẩm này rất có thể chính là Xiaomi Redmi K7 Pro, được ra mắt vào cuối tháng 11 năm ngoái.

Độ sáng tối đa của OnePlus 12 ngoài đời thực là bao nhiêu?

Theo số đo trong các bài test màn hình, OnePlus 12 chỉ đạt được độ sáng tối đa 1.120 nits khi đo trên màn hình trắng hoàn toàn. Giá trị này thấp hơn nhiều so với những gì OnePlus quảng cáo nhưng hoàn toàn phù hợp và đáp ứng yêu cầu sử dụng thông thường.

Tình trạng của anh ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *