Liệu thời lượng pin của Galaxy S24Ultra có thể vượt qua iPhone 15ProMax?

Samsung đã cải tiến đáng kể cấu hình cho phiên bản Galaxy S24 Ultra mới ra mắt, bao gồm Snapdragon 8 Gen 3 do Qualcomm phát triển cho chip Galaxy thế hệ mới, RAM ít nhất 12GB… tuy nhiên dung lượng pin còn hạn chế. Sản phẩm vẫn giữ nguyên dung lượng 5.000mAh như phiên bản Galaxy S23 Ultra ra mắt năm ngoái.

Để tìm câu trả lời về thời lượng pin, bài test giữa Samsung Galaxy S24 Ultra, Pixel 8 Pro, iPhone 15 Pro Max và S23 Ultra trong bài test thời lượng pin mới đây của kênh YouTube Ứng dụng.

Các ứng dụng được sử dụng bao gồm các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến YouTube và Facebook cũng như các trò chơi đòi hỏi khắt khe như Asphalt 8.

Kết quả cho thấy iPhone 15 Pro Max là sản phẩm có dung lượng pin khiêm tốn nhất chỉ 4.441 mAh, nhưng smartphone này cũng có độ phân giải màn hình thấp nhất (2796 x 1290) và dung lượng tối đa. Tối ưu hóa phần mềm tốt nhất. Ngược lại, Pixel 8 Pro có viên pin lớn nhất với dung lượng 5.050 mAh.

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, XEETCHARGE bắt đầu so sánh thời lượng pin của các mẫu điện thoại thông minh bằng cách cho các thiết bị này liên tục thực hiện các tác vụ giống nhau, bao gồm chơi game, xem video, lướt Internet, quay video… cho đến khi các mẫu điện thoại thông minh được thử nghiệm hoàn toàn trống rỗng.

Kết quả cho thấy Galaxy S24 Ultra đứng đầu bảng xếp hạng với thời lượng pin ước tính là 10 giờ 59 phút. Một cải tiến đáng kể so với thế hệ trước là Galaxy S23 Ultra khi chỉ đạt được 8 giờ 10 phút. Trong khi đó, iPhone 15 Pro Max vẫn ghi được thời lượng sử dụng ấn tượng là 10 giờ 20 phút dù có dung lượng pin nhỏ hơn.

Ngoài ra, Galaxy S24 Ultra còn có những cải tiến cụ thể để có hiệu suất tốt hơn, bao gồm buồng làm mát hơi lớn hơn 90% so với S23 Ultra, cho phép tản nhiệt tốt hơn trong các tác vụ đòi hỏi nhiều hiệu năng. Điều này thể hiện rõ ràng cam kết của Samsung trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng của điện thoại di động thế hệ tiếp theo.

Nhìn chung, kết quả thử nghiệm cũng cho thấy cả 3 chiếc điện thoại cao cấp đều có sự cải thiện ấn tượng về thời lượng pin so với phiên bản tiền nhiệm. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, người dùng sẽ khó nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về hiệu suất sử dụng pin thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *