Lenovo ra mắt máy tính có màn hình trong suốt

Mẫu máy tính cá nhân trình làng tại MWC với màn hình trong suốt. Ảnh: CNBC

Lenovo đã giới thiệu chiếc laptop này với màn hình trong suốt vào ngày 26/2 tại Mobile World Congress (MWC) ở Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha. Đây là hội chợ thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành truyền thông di động. Công nghệ này tương tự như thực tế tăng cường ở một số khía cạnh và là một trong những thiết bị khác thường nhất của công ty.

Máy tính ý tưởng, được gọi là ThinkBook Transparent Display, chỉ nhằm mục đích chứng minh tính khả thi của công nghệ màn hình trong suốt mà không cần sản xuất thương mại.

Máy tính xách tay này được trang bị bàn di chuột với bàn phím cảm ứng và bút stylus để vẽ hoặc điều hướng.

Khi giới thiệu một số tính năng của chiếc laptop trong suốt, đại diện Lenovo đã đặt một bông hoa hướng dương phía sau màn hình.

Camera tích hợp trong máy tính xách tay có thể xác định vật thể là hoa hướng dương và sau đó cung cấp thông tin về vật thể đó bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem video về laptop màn hình trong suốt độc đáo của Lenovo (Nguồn: Youtube):

Công nghệ này tương tự ở một số khía cạnh với thực tế tăng cường (AR). Nhờ kính hay tai nghe công nghệ như Vision Pro của Apple, AR ngày càng trở nên phổ biến.

Công nghệ này hiển thị nội dung kỹ thuật số được phủ lên thế giới thực mà người dùng nhìn thấy trước mặt họ.

Một ứng dụng khác là trong ngành xây dựng. Ví dụ, khi một kiến ​​trúc sư thiết kế bên ngoài một ngôi nhà, anh ta có thể nhìn ngôi nhà qua màn hình và dùng bút vẽ thiết kế của mình để hình dung ngôi nhà sẽ trông như thế nào ngoài đời thực.

Do chiếc laptop này chỉ là sản phẩm concept nên Lenovo chưa có kế hoạch bán ra thiết bị này cũng như chưa có ngày bán chính thức cụ thể.

Lenovo đã từng giới thiệu các thiết bị ý tưởng trong quá khứ để chứng minh khả năng đổi mới của mình. Năm 2023, Lenovo giới thiệu điện thoại di động có màn hình cuộn được tại MWC.

Nhật Linh/Báo Thời sự (theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *