Lenovo ra mắt mẫu laptop có màn hình trong suốt

Mẫu laptop của Lenovo với màn hình trong suốt (ảnh CNBC)

Máy tính xách tay Lenovo được trang bị bàn di chuột với bàn phím cảm ứng và bút stylus để vẽ hoặc điều hướng.

Câu hỏi đặt ra là tại sao người dùng lại mong muốn mẫu laptop màn hình trong suốt này? Lenovo đã trình diễn một số khả năng của máy tính xách tay trong suốt.

Một nhân viên của Lenovo đã đặt một bông hoa hướng dương nhân tạo phía sau màn hình. Camera tích hợp trong máy tính xách tay có thể xác định vật thể là hoa hướng dương và sau đó cung cấp thông tin về vật thể đó bằng trí tuệ nhân tạo.

(ảnh CNBC)

Một ứng dụng khác là trong ngành xây dựng, người đại diện cho biết. Ví dụ, nếu một kiến ​​trúc sư đang thiết kế phần bổ sung cho một ngôi nhà, anh ta có thể nhìn ngôi nhà qua màn hình và dùng bút vẽ thiết kế của mình để tưởng tượng nó sẽ trông như thế nào.

Giống như tất cả các công nghệ mới, thường có những cách sử dụng khả thi mà chúng ta chưa thể tưởng tượng được.

Công nghệ này tương tự ở một số khía cạnh với thực tế tăng cường (AR). AR được phổ biến nhờ kính thông minh như Apple Vision Pro. Nội dung số được chồng lên thế giới thực mà bạn nhìn thấy trước mặt.

Vì máy tính xách tay là một sản phẩm ý tưởng nên Lenovo chưa có kế hoạch bán thiết bị này.

Tuy nhiên, sau vài năm khó khăn, các nhà sản xuất PC đang hướng tới tương lai. Vào đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, doanh số bán máy tính tăng vọt, nhưng khi mọi người quay trở lại làm việc, doanh số bắt đầu giảm. Theo Gartner, lượng xuất xưởng PC năm ngoái đã giảm gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặt bên của máy tính xách tay Lenovo (ảnh CNBC)

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã giới thiệu thiết bị này tại Mobile World Congress (MWC) ở Barcelona, ​​​​hội chợ thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành di động.

Lenovo đã từng giới thiệu các thiết bị ý tưởng trong quá khứ để chứng minh khả năng đổi mới của mình. Năm ngoái tại MWC, Lenovo đã giới thiệu smartphone có màn hình có thể cuộn được.

Khoa học đã đăng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *