Lenovo ra mắt mẫu laptop có màn hình trong suốt

Mẫu laptop của Lenovo với màn hình trong suốt. (Nguồn: CNBC)

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Lenovo đã trình làng nguyên mẫu máy tính xách tay có màn hình trong suốt vào ngày 26/2. Điều này cho thấy nhà sản xuất máy tính cá nhân (PC) lớn nhất thế giới đang cố gắng đổi mới như thế nào sau sự suy thoái của thị trường trong những năm gần đây.

Levono đã giới thiệu thiết bị này tại hội chợ thương mại di động lớn nhất thế giới Mobile World Congress 2024 diễn ra từ ngày 26 đến 29/2 tại Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha.

Theo hiệu năng của Levono, laptop được trang bị bàn di chuột kèm bàn phím cảm ứng và có bút điện tử để vẽ hoặc điều hướng.

Câu hỏi hiển nhiên dành cho những người quan sát là: tại sao người dùng lại muốn loại thiết bị này? Lenovo đáp lại bằng cách tiết lộ một số khả năng của thiết bị.

Đại diện công ty đặt một bông hoa hướng dương nhân tạo phía sau tấm bình phong. Camera tích hợp trong máy tính xách tay có thể xác định vật thể là hoa hướng dương và sau đó cung cấp thông tin về vật thể đó bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Một ứng dụng khác là trong ngành xây dựng. Ví dụ: khi một kiến ​​trúc sư đang thiết kế phần mở rộng của ngôi nhà, họ có thể nhìn thấy ngôi nhà qua màn hình và dùng bút vẽ thiết kế của mình để hình dung nó sẽ trông như thế nào trong đời thực. Thật sự.

Hơn nữa, giống như tất cả các công nghệ mới, nó sẽ có nhiều ứng dụng mà công ty hiện không thể tưởng tượng được.

Công nghệ này tương tự ở một số khía cạnh với thực tế tăng cường (AR). Nhờ kính hay tai nghe công nghệ như Vision Pro của Apple, AR ngày càng trở nên phổ biến. Công nghệ này hiển thị nội dung kỹ thuật số được phủ lên thế giới thực mà người dùng nhìn thấy trước mặt họ.

Vì máy tính xách tay vẫn còn là sản phẩm ở giai đoạn ý tưởng nên Lenovo không có kế hoạch bán thiết bị này.

Tuy nhiên, sau vài năm khó khăn, các nhà sản xuất PC đang hướng tới tương lai. Vào đỉnh điểm của đại dịch COVID-19, doanh số bán PC tăng vọt. Nhưng khi mọi người trở lại làm việc bình thường, doanh số bán hàng bắt đầu giảm.

Theo công ty dữ liệu thị trường công nghệ Gartner, lượng xuất xưởng PC sẽ giảm gần 15% vào năm 2023 so với cùng kỳ năm ngoái.

Lenovo có lịch sử giới thiệu các thiết bị ở giai đoạn ý tưởng để thể hiện khả năng đổi mới của mình. Năm ngoái, Lenovo cũng đã trình làng mẫu smartphone có màn hình cuộn được tại MWC./.

(VNA/Việt Nam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *