Làm sao bạn biết đã đến lúc cập nhật iPhone của mình?

1. iPhone không nhận được bản cập nhật mới

Đầu tiên bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm để kiểm tra các bản cập nhật mới. Nếu bạn chưa nhận được bản cập nhật trong một thời gian, có lẽ đã đến lúc cập nhật iPhone của bạn.

Thông thường, Apple cung cấp các bản cập nhật phần mềm ít nhất 5 năm cho mỗi model. Ví dụ: bạn vẫn có thể tải iOS 17 cho iPhone XS, XS Max và XR 2018, được phát hành cùng với iOS 12.

Điều này có nghĩa là nếu mua iPhone 15 mới, bạn có thể nhận được các bản cập nhật phần mềm cho đến khi iOS 23 ra mắt vào năm 2029.

Nếu iPhone của bạn đã lâu không nhận được bản cập nhật mới, điều đó có nghĩa là thiết bị không còn được hỗ trợ. Ảnh: TIÊU MINH

2. Ứng dụng trên iPhone không thể cập nhật được

Nếu bạn không thể cập nhật ứng dụng trên iPhone thì đây là một dấu hiệu khác cho thấy đã đến lúc cập nhật iPhone của bạn. Điều này có nghĩa là iPhone quá cũ và không tương thích với các phiên bản ứng dụng mới yêu cầu phần cứng và công nghệ cao hơn để hoạt động bình thường.

3. iPhone chạy chậm

iPhone hay bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác đều có xu hướng chậm đi theo thời gian. Để cải thiện hiệu suất iPhone, bạn có thể thử khôi phục thiết bị về cài đặt gốc và xóa những dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ…

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng iPhone vẫn chạy chậm, có lẽ đã đến lúc cập nhật iPhone của bạn.

4. Pin iPhone hết

Khi iPhone cũ, pin cũng bị cạn kiệt, đồng nghĩa với việc nó sẽ không dùng được lâu và thậm chí có thể khiến iPhone của bạn chạy chậm hơn.

Để kiểm tra tình trạng của pin, hãy đi tới “Cài đặt – Pin – Tình trạng pin”. Nếu dung lượng tối đa trên 80% nghĩa là pin vẫn còn tuổi thọ. Ổn định. Ngược lại, nếu mức pin dưới 80% hoặc bạn thấy thông báo cần thay pin hoặc bảo trì thì đã đến lúc thay pin (hoặc nâng cấp lên iPhone mới).

Kiểm tra tình trạng pin trên iPhone. Ảnh: TIÊU MINH

5. iPhone đầy bộ nhớ

Để tiết kiệm tiền, hầu hết mọi người đều chọn iPhone có dung lượng lưu trữ thấp. Thật không may, điều này có thể dẫn đến những vấn đề lớn về lâu dài.

Đặc biệt khi bộ nhớ iPhone đầy, các ứng dụng hoạt động chậm hoặc ngừng phản hồi và bạn phải xóa ảnh, video hoặc ứng dụng yêu thích.

Đối với hầu hết người dùng thông thường, 128 GB là quá đủ, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng thành thạo hoặc muốn sử dụng iPhone lâu dài thì nên cân nhắc mua 256GB hoặc 512GB.

6. iPhone bị hỏng

Việc iPhone của bạn bị rơi hoặc bị trầy xước trong quá trình sử dụng là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu phát hiện hư hỏng nghiêm trọng (hỏng main, hỏng màn hình…), bạn nên cân nhắc việc nâng cấp lên iPhone mới thay vì sửa chữa.

7. Thiếu các tính năng cần thiết

Nếu bạn cảm thấy chiếc iPhone mình đang sử dụng không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, thiếu những tính năng cần thiết cho công việc, học tập,… thì bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp lên một chiếc iPhone mới.

Trên đây là một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên nói lời tạm biệt với chiếc iPhone cũ của mình. Việc này có thể khó khăn nhưng người dùng có thể lựa chọn các phương thức như đổi tiền cũ, trả góp 0%,… để tiết kiệm chi phí.

Theo lưu ý của một số hệ thống bán lẻ, cuối năm được coi là thời điểm “vàng” để sử dụng các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút người tiêu dùng. Chẳng hạn tại Di Động Việt, hệ thống này hỗ trợ người dùng trả góp 0% hoặc thậm chí trả trước 0 đồng để nhận iPhone 15.

iPhone 15 Pro Max là phiên bản được lựa chọn nhiều nhất trên tất cả các hệ máy.

Hiện tại, iPhone 15 Pro Max 256GB có giá chỉ 32,59 triệu đồng (Thấp hơn giá niêm yết hơn 6 triệu đồng). Đây cũng là model được nhiều người quyết định mua và nâng cấp trong thời gian gần đây. Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt cho biết, việc tích hợp nhiều phương thức trả góp cùng lúc sẽ giúp người dùng mua được sản phẩm yêu thích với chi phí hợp lý.

Tiểu Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *