Kính thực tế ảo Vision Pro của Apple vẫn hút khách với mức giá khủng

Ngay sau khi đặt hàng trước vào ngày 19/1 Kính thực tế ảo Vision Pro đã thu hút nhiều khách hàng hơn dự đoán của các nhà phân tích. Ông Ming-Chi Kuo, nhà phân tích tại TF Securities, trước đó dự báo chỉ có 180.000 chiếc được đặt hàng.

“Giá của Vision Pro cao gấp 7 lần so với Meta Quest, nhưng tôi tin rằng giá trị thực của nó xét về mặt tiện ích và hiệu năng cao hơn 30 lần. Công nghệ của Apple cũng giúp các nhà phát triển nhận ra hết tiềm năng của thiết bị.” Gene Munster, nhà phân tích tại Deepwater Asset Management, bình luận trên mạng xã hội X.

200.000 kính thực tế ảo Vision Pro được đặt hàng

Theo đó MacRumorstai nghe thực tế ảo của Vision Pro Quả táo hiện đã vượt quá mốc đặt hàng 200.000 đơn vị.

Nhiều chuyên gia cho rằng doanh số của Vision Pro có thể nhanh chóng sụt giảm mạnh trong thời gian tới do nhu cầu thấp. Những người thực sự hào hứng với công nghệ của Vision Pro đã đặt hàng.

Nhà phân tích Jitesh Ubrani của IDC cho rằng giá của Vision Pro quá cao nên về lâu dài nó sẽ là sản phẩm chỉ dành cho doanh nghiệp nếu người dùng phổ thông không sẵn sàng chi nhiều tiền như vậy cho sản phẩm.

Ông Kuo cũng cho biết số lượng người mua kính thực tế ảo ban đầu cao do hiệu ứng sản phẩm mới và nguồn cung hạn chế. Nhu cầu về Vision Pro có thể nhanh chóng giảm đi sau khi người hâm mộ Apple hoặc những người dùng tò mò đặt hàng.

Vision Pro được trang bị chip M2, chịu trách nhiệm về các tác vụ đồ họa và thị giác máy tính, cùng chip R1, giúp xử lý hình ảnh và âm thanh đầu vào. Nó có thể nhận diện chính xác nét mặt, cử chỉ tay nhờ hệ thống 5 cảm biến, 12 camera và màn hình OLED trên kính có mật độ điểm ảnh cao hơn TV 4K.

Người dùng có thể điều khiển thiết bị bằng cách kết hợp cử chỉ mắt, cử chỉ tay và trợ lý ảo Siri. Giao diện người dùng của hệ điều hành VisionOS có nhiều điểm tương đồng với hệ điều hành macOS. Toàn bộ ứng dụng được hiển thị trước mắt để người dùng có thể dễ dàng truy cập.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *