Kính Apple Vision Pro về Việt Nam giá 150-170 triệu đồng

Kính Vision Pro sẽ được bán ở Mỹ bắt đầu từ ngày 2 tháng 2. Ảnh: The Verge.

Sản phẩm “điện toán không gian”, như Apple gọi, sẽ được bán ở Mỹ từ ngày 2 tháng 2. Vài ngày sau, Vision Pro được cung cấp dưới dạng thiết bị đeo tại Việt Nam với giá khởi điểm 150 triệu đồng. Tuy nhiên, sản phẩm là một thiết bị hoàn toàn mới, ít ứng dụng thực tế. Điều này dẫn đến việc kính không được ưa chuộng và không thể có sức hấp dẫn như iPhone tại thị trường trong nước.

Trao đổi với Kiến thức – ZnewsÔng Xuân Tình, chủ chuỗi cửa hàng điện tử tại TP.HCM, cho biết đang chào bán kính Vision Pro của Apple cho khách hàng sỉ với giá 146 triệu đồng, có dung lượng lưu trữ tiêu chuẩn. Giá cho phiên bản 512GB và 1TB lần lượt là 156 và 166 triệu đồng.

“Giá thực tế của sản phẩm ở Mỹ khoảng 80 triệu đồng. Nhưng đợt đầu tiên có ít hàng, không nhiều người đặt mua nên phải mua lại nên giá tăng cao. Nếu Apple tiếp tục giao hàng như kế hoạch sau Tết, giá kính Vision Pro có thể quay trở lại mức ổn định dưới 100 triệu đồng”, ông Tính nói thêm.

Chiếc kính Vision Pro đầu tiên được đưa về Việt Nam có giá 150 triệu đồng. Ảnh: XT

Anh Tạ Hùng, người chuyên bán sản phẩm Apple tại Hà Nội, cũng báo giá sản phẩm trên là 150-170 triệu đồng. “Mấy ngày đầu giá còn thấp nhưng sau đó lại tăng do số lượng hàng ít và được nhiều người quan tâm”, ông Hùng chia sẻ.

Theo các chuyên gia kinh doanh sản phẩm đeo, giá kính Vision Pro cao gần gấp đôi so với giá Apple đưa ra, phần lớn là do độ hiếm và đường vận chuyển dài. Đây là mẫu kính thực tế tăng cường đầu tiên của Apple, mang đến nhiều trải nghiệm lạ lùng mà nhiều người muốn trải nghiệm.

Ngoài ra, máy chỉ được bán ở thị trường Mỹ. Các tuyến đường vận chuyển dài và khổ lớn làm tăng chi phí bổ sung.

Tuy nhiên, người bán cho biết hiện máy chỉ được một số ít cá nhân, đơn vị kinh doanh quan tâm mua vì mục đích truyền thông, quảng cáo. Trong khi đó, hầu như không có người dùng nào có mục đích sử dụng thực tế xuất hiện.

Ngoài giá thành cao, cũng có nhiều trở ngại khi sử dụng kính Vision Pro tại Việt Nam. Sản phẩm hiện được thiết kế và hỗ trợ những tính năng tốt nhất cho người dùng tại thị trường Mỹ.

Là sản phẩm được đeo trực tiếp lên mặt nên kính Vision Pro phải đảm bảo vừa khít với đầu để mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Người dùng phải quét khuôn mặt của họ để xác định cài đặt phần đệm, miếng chèn và ống kính thích hợp.

Ngoài ra, các tính năng của App Store và kính chỉ hỗ trợ người dùng có AppleID ở Hoa Kỳ. Apple hứa hẹn rằng sản phẩm sẽ hỗ trợ thêm các thị trường khác bắt đầu từ giữa năm nay. Trong đó, Anh và Canada là những quốc gia dự kiến ​​Vision Pro sẽ được bán ra sau Mỹ.

Những đánh giá ban đầu khen ngợi kính “Điện toán không gian” của Apple về thiết kế hạng nhất, chất lượng hiển thị và khả năng hiển thị không gian vượt trội so với đối thủ. Tuy nhiên, kính vẫn còn những hạn chế về màn hình và phần cứng camera khiến trải nghiệm mà hãng quảng cáo không thể thực hiện được.

Ngoài ra, do trọng lượng quá lớn nên việc đeo kính trên đầu vĩnh viễn cũng gây cảm giác khó chịu.

Xuân Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *