Khung Tian của iPhone 15 bị chê là “quá rẻ”.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian sử dụng, một người dùng cho biết anh cảm thấy khung titan của điện thoại có cảm giác không tốt, vỏ thiếu sáng bóng và có cảm giác nặng nề, giống như “nhựa”. Người này cũng có cảm giác tương tự khi dùng thử chiếc smartphone cao cấp mới của Samsung là Galaxy S24 Ultra và thắc mắc liệu chất lượng khung titan có đúng như quảng cáo hay không.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sử dụng khung titan.

Người này cho rằng khung titan thực sự không phải là vấn đề riêng của Apple và Samsung mà còn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm trên thiết bị của nhiều hãng khác. Về cơ bản, kết cấu của kim loại titan “rất giống với khung nhựa phủ kim loại của các điện thoại cấp thấp trước đây và khiến anh ấy cảm thấy khó chịu”. Trên weibo, người này hỏi: “Có ai khó chịu với khung titan không?”

Tuy nhiên, một số người cho rằng “cảm giác rẻ tiền” mà ý kiến ​​trên truyền tải khá nghiệp dư và sai về cơ bản. Theo một ý kiến, lý do chính khi sử dụng khung titan là để giảm trọng lượng, điều này khiến nhiều người cho rằng nó có cảm giác như bị nóng. Ngoài ra, một ý kiến ​​cho rằng độ dẫn nhiệt của khung titan khi chạm vào thấp nên khá tốt. Ngoài ra, một người cho rằng cả hợp kim nhôm và titan trông đẹp hơn thép không gỉ sáng bóng nhiều, nhưng hợp kim nhôm sáng bóng lại rẻ tiền, dễ bám dấu vân tay và trông giống nhựa, khác với hợp kim titan. .

Một số người chê khung titan trông rẻ tiền.

Một số cư dân mạng cũng chỉ ra rằng titan “nhẹ hơn và ít bị dị ứng hơn kim loại”. Quá trình gia công là nguyên nhân chính khiến thành phẩm đắt hơn, nhưng nhìn chung nó rất tốt để sản xuất điện thoại di động.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến ​​đồng tình với ý kiến ​​của chủ nhân món đồ như “Tôi cũng thấy nó rất rẻ, trọng lượng cũng không nhẹ hơn bao nhiêu”, “Sau một thời gian, tôi cảm thấy nó trông khá bẩn”. Hữu ích trong thời gian dài”, “Nó không nhẹ hơn nhiều nhưng tản nhiệt kém”…

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *