Khi mua iPhone cũ, Apple khuyên bạn nên kiểm tra ngay 7 bước này để đảm bảo mình mua được một chiếc điện thoại tốt!

Không phải ai cũng có đủ tài chính để mua iPhone mới với giá hàng nghìn USD. Vì vậy, nhiều người lựa chọn mua iPhone cũ với giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc mua iPhone cũ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và không dễ để mua được một chiếc điện thoại “ngon, rẻ”.

Mua iPhone cũ là quyết định tiết kiệm của nhiều người dùng

Apple gần đây đã phát hành một tài liệu hỗ trợ chứa một số mẹo và thủ thuật mà người dùng cần biết để mua được một chiếc iPhone đã qua sử dụng chất lượng.

Đầu tiên, Apple khuyến nghị người dùng nên mua iPhone đã qua sử dụng từ một địa chỉ/người bán đáng tin cậy và tìm hiểu kỹ chính sách bảo hành và đổi trả của thiết bị.

Nếu bạn định mua ngay một chiếc iPhone và kiểm tra thiết bị khi mua, Apple khuyên người dùng nên làm theo ba bước đầu tiên sau để đảm bảo họ mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng ở tình trạng hoạt động tốt.

+ Tháo ốp lưng và phụ kiện ra khỏi iPhone xem có ổn không

+ Kiểm tra các vết trầy xước, móp méo

+ Kiểm tra phích cắm xem có bị hư hỏng hay có vật lạ không

Đảm bảo bên ngoài iPhone cũ của bạn ổn trước khi kiểm tra bên trong

Sau đó bật thiết bị. Apple cho biết: “Nếu pin không sạc được, đừng mua iPhone” và “Đừng mua iPhone nếu Khóa kích hoạt đang bật”.

Khi ở trên màn hình chính của iPhone được cài đặt sẵn, bạn cần làm theo 4 bước sau:

+ Tìm hiểu xem các bộ phận đã được thay thế chưa: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Ở đó bạn có thể xem chiếc iPhone đã qua sử dụng này sử dụng linh kiện chính hãng của Apple hay linh kiện không rõ nguồn gốc. Điều sau có thể khiến điện thoại không hoạt động như mong đợi.

+ Kiểm tra tình trạng của pin: Kiểm tra trong Cài đặt > Pin > Tình trạng pin xem pin có còn dung lượng tối đa hay không hoặc cần thay pin. Điều này rất quan trọng để tránh tắt máy đột ngột.

+ Tìm hiểu xem iPhone của bạn có bị khóa với nhà mạng hay không: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. IPhone được mở khóa nếu có dòng chữ “Không hạn chế SIM” bên cạnh khóa nhà mạng. Nếu bạn thấy nhà mạng thì iPhone này chỉ có thể sử dụng được với nhà mạng đó.

+ Kết nối với Wi-Fi: Hãy thử kết nối với mạng Wi-Fi và xem nó có hoạt động không.

Nếu gặp trường hợp bị đổi phụ kiện, tốt nhất không nên mua iPhone

Cuối cùng, Apple khuyên bạn nên kiểm tra xem các nút, camera, loa, micrô và màn hình có hoạt động tốt không.

Người dùng cũng có thể xem chi tiết các khuyến nghị khi mua iPhone Apple cũ TẠI ĐÂY.

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước kiểm tra trên và không có gì bất thường xảy ra thì xin chúc mừng bạn đã mua được một chiếc iPhone tốt.

– Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by Key.

media.doanhnghiepvn.vn

Theo Phụ Nữ Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *