Khám phá trợ lý giọng nói Kiki trên máy chiếu hot nhất Shark Tank 2023

Beecube xuất hiện trong tập 6 của chương trình Shark Tank 2023 và là startup đầu tiên nhận được “tấm vé vàng” từ chương trình này, với số vốn 8 tỷ đồng cho 22,5% cổ phần. Sản phẩm của thương hiệu Việt này được người dùng đánh giá cao. Thân thiện, giá tốt và tạo nên xu hướng giải trí mới.

Xu hướng giải trí gia đình

Với lối sống hiện đại, người dùng trẻ có xu hướng lựa chọn máy chiếu tích hợp 3 trong 1 (TV box, loa, màn hình) để giải trí bên cạnh việc xem TV. Máy chiếu mini cũng ngày càng trở nên phổ biến khi chúng có nhiều mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng. Gần đây thị trường đã chào đón Beecube. Đây là thương hiệu Việt đầu tiên phát triển và đưa ra thị trường máy chiếu mini thông minh đáp ứng nhu cầu nghe nhìn màn ảnh rộng của người Việt.

Với sản phẩm “đi đầu xu hướng”, có tính thẩm mỹ cao, tích hợp trợ lý AI, “tân binh” Beecube nhanh chóng được đón nhận và trở thành thương hiệu máy chiếu bán chạy nhất Việt Nam, theo báo cáo thị trường. Máy chiếu trong thương mại điện tử 2023 do Metric công bố. vn.

Trong số đó, Beecube Xtreme II là sản phẩm nổi bật của thương hiệu này. Có giá chỉ 6,6 triệu đồng, Xtreme II được trang bị nhiều tính năng thông minh. Chất lượng hiển thị tốt với độ sáng và độ tương phản cao hơn so với các máy chiếu thông thường. Sản phẩm còn làm hài lòng người dùng với khả năng tự động lấy nét, nghiêng và nâng góc camera mà không cần điều chỉnh thủ công.

Máy chiếu Beecube Xtreme II

Đặc biệt, model này “ghi điểm” với giới đam mê công nghệ nhờ trợ lý giọng nói Kiki. Thay vì phải bấm nút tốn thời gian, người dùng có thể giao tiếp với nhau chỉ bằng những lệnh ngắn. Beecube Xtreme II giúp trải nghiệm giải trí trọn vẹn và mượt mà hơn. Nhờ đó, trợ lý giọng nói Kiki cũng được coi là “điểm nhấn doanh số” cho các mẫu xe Beecube.

Beecube tích hợp trợ lý giọng nói Kiki mang đến trải nghiệm thông minh.

Điều khiển bằng giọng nói thuận tiện hơn

Kiki được cài đặt mặc định trên máy chiếu Beecube nên người dùng không cần tải ứng dụng này. Để sử dụng, người dùng chỉ cần tìm và chọn biểu tượng Kiki có sẵn trên màn hình chính rồi đồng ý cấp quyền truy cập điều khiển bằng giọng nói. Tiếp theo, người dùng phải thiết lập tài khoản để cá nhân hóa trải nghiệm. Việc đăng nhập có thể thực hiện bằng 2 cách: quét mã QR bằng ứng dụng Zalo hoặc mở trình duyệt bằng link được cung cấp và nhập mã hiển thị trên màn hình để hoàn tất đăng nhập.

Cách 1 – Đăng nhập tài khoản bằng cách quét mã QR qua ứng dụng Zalo

Cách 2 – Đăng nhập tài khoản bằng trình duyệt

Sau khi đăng ký tài khoản, giao diện hiển thị các lệnh mẫu mà người dùng có thể trải nghiệm như: Ví dụ: Mở phim (mở phim hài, phim lãng mạn…), mở kênh truyền hình, mở ứng dụng (YouTube, Netflix…) hoặc tra cứu các thông tin khác (dự báo thời tiết, giá vàng hay giá đô la Mỹ…)

Lệnh ví dụ cho người sử dụng Kiki Assistant lần đầu tiên

Để sử dụng Kiki sau khi thiết lập, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút biểu tượng micro trên điều khiển từ xa và nói nội dung lệnh. Gần như ngay lập tức, trợ lý sẽ thông báo cho bạn về việc tìm kiếm và cung cấp cho bạn kết quả mong muốn. Ngay cả khi quá trình không thành công do chưa cài đặt ứng dụng, Kiki vẫn giải thích rõ ràng lý do và nhắc nhở người dùng cài đặt ứng dụng trên máy chiếu.

Người dùng nhấn và giữ nút biểu tượng micro trên điều khiển từ xa để ra lệnh cho Kiki

Trải nghiệm “Thuần Việt” giúp chinh phục người dùng

Kiki nhận diện tốt giọng nói với nhiều giọng vùng miền khác nhau. Điều này có nghĩa là tốc độ xử lý và phản hồi nhanh chóng. Ngoài ra, giọng nói của trợ lý này cũng được xử lý một cách tự nhiên, gần gũi với giao tiếp hàng ngày, tạo cảm giác quen thuộc hơn các trợ lý AI khác trên thị trường.

Ông Phan Anh Vũ, người sáng lập kiêm CEO thương hiệu Beecube, giải thích về quyết định tích hợp Kiki vào máy chiếu của mình bằng câu nói: “Kiki mang đến chất giọng rất hay, tự nhiên và ấm áp”. Chính vì thế mà tôi rất thích nghe giọng của Kiki. Đồng thời, trợ lý giọng nói này cũng mang lại khả năng ứng dụng sâu rộng với các ứng dụng từ hệ sinh thái Bee Store.”

“Đặc biệt, Kiki là trợ lý thuần Việt, tương tự như Beecube cũng là thương hiệu Việt. Tôi muốn lồng ghép Kiki vào các sản phẩm của Beecube để sản phẩm thấm đẫm tinh thần Việt Nam”, Anh Vũ hào hứng chia sẻ.

Ông Phan Anh Vũ – Nhà sáng lập và CEO thương hiệu máy chiếu Beecube

Được biết, Kiki Assistant là sản phẩm trí tuệ nhân tạo được các kỹ sư AI của Zalo ra mắt vào tháng 12/2020 và đang nhanh chóng được triển khai trên nhiều loại thiết bị như loa thông minh, ô tô, TV với nhiều chế độ xem đã xuất hiện. Số lượt cài đặt và sử dụng không ngừng tăng lên. Vào tháng 3 năm 2023, trợ lý này đã đạt 300.000 lượt cài đặt trên Kiki Auto (dùng trên ô tô). Đến tháng 12 năm 2023, số lượng lắp đặt đã tăng gấp đôi và vượt mốc 600.000 ô tô được lắp đặt. Trung bình, Kiki thấy gần 1.100 xe mới được lắp đặt mỗi ngày và số lượng yêu cầu rất lớn – hơn 230.000/ngày.

Với thành công này, Kiki chính là trợ lý AI được các hãng công nghệ đang tìm cách tích hợp để cải thiện trải nghiệm người dùng. “Hiện nay rất ít thương hiệu tích hợp công nghệ ra lệnh bằng giọng nói vào máy chiếu. Vì vậy, việc Beecube đưa trợ lý người Việt Kiki vào sản phẩm của mình được coi là một bước ngoặt lớn” – người sáng lập kiêm CEO của Beecube cho biết.

Trước mắt, người sáng lập Beecube cũng không ngần ngại công bố kế hoạch tích hợp Kiki vào dòng loa Bluetooth thông minh Android sắp ra mắt. Hoá ra việc tích hợp trợ lý giọng nói tiếng Việt như Kiki chính là điểm nhấn, giúp sản phẩm công nghệ thu hút người dùng tại thị trường Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *