iPhone SE 4 sử dụng màn hình cũ

iPhone 13. Ảnh: Radio Times.

Trang tin tức Điện của Hàn Quốc cho biết iPhone SE thế hệ thứ 4 dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025 sẽ trang bị tấm nền OLED tương tự iPhone 13 và iPhone 14.

Nếu tin đồn là sự thật thì đây sẽ là lần đầu tiên iPhone SE chuyển sang màn hình OLED thay vì LCD hiện tại. Các đối tác Samsung Display, BOE và Tianma được cho là đã gửi lời đề nghị tới Apple để cung cấp màn hình OLED cho iPhone SE 2025.

Nguồn tin cho biết, Samsung Display muốn cung cấp màn hình cho iPhone SE 2025 với mức giá 30 USD/cái, BOE ở mức 35 USD/cái và Tianma báo giá 40 USD/cái. Apple muốn “đàm phán” tới 20 USD và vẫn đang đàm phán.

Theo các nhà cung cấp, giá màn hình OLED của iPhone SE 2025 thấp hơn đáng kể so với iPhone 15. Nguyên nhân là do tấm nền này sử dụng công nghệ cũ và tái sử dụng màn hình 6,1 inch của iPhone 13 và iPhone 14.

Samsung Display có lợi thế là đã cung cấp màn hình OLED cho iPhone 14 nên không cần đầu tư nghiên cứu thêm.

Trong khi đó, BOE gặp khó khăn trong việc sản xuất màn hình đục lỗ cho iPhone 15 và mất một phần đơn hàng vào tay Samsung Display.

iPhone SE là dòng điện thoại thông minh giá rẻ của Apple được thiết kế để khuyến khích người dùng Android chuyển sang iOS với giá cả phải chăng.

iPhone SE thế hệ thứ 3 sẽ ra mắt vào năm 2022. Ảnh: The Verge.

Theo đó 9to5MacChiếc iPhone SE đầu tiên được nhiều người yêu thích vì kích thước nhỏ gọn và thiết kế tương tự iPhone 5s. Tuy nhiên, cấu hình sản phẩm luôn thấp hơn so với các mẫu iPhone tiêu chuẩn ra mắt cùng năm.

Thế hệ iPhone SE mới nhất được giới thiệu vào năm 2022 và có bề ngoài tương tự iPhone 8. Tuy nhiên, nhiều trang tin vẫn đánh giá iPhone 11 đáng mua trong hầu hết các trường hợp vì chênh lệch giá không lớn.

Việc sử dụng công nghệ cũ trên iPhone SE giúp Apple cắt giảm chi phí đồng thời cho phép các nhà cung cấp sản xuất số lượng lớn ngay từ đầu. Khác với iPhone 13, iPhone SE 2025 được cho là sẽ chỉ có camera sau.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *