iPhone 16 tái xuất với phong cách thiết kế của iPhone X

Mới đây, nguồn tin Majin Bu đã đưa ra dự đoán cho dòng iPhone 16 năm nay. Theo đó, cặp iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ có cụm camera sau được thiết kế lại với ống kính xếp chồng theo chiều dọc giống như iPhone X.

Ảnh render của iPhone 16.

Tin tức về việc Apple chuyển sang mảng camera dọc cho iPhone 16 trước đó đã được lan truyền một thời gian và sơ đồ được tiết lộ phù hợp với các tính năng khác – dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên dòng iPhone 2024 – bao gồm cả nút chụp ảnh điện dung.

iPhone 16: Từ sơ đồ đến render

Từ sơ đồ cho đến hình ảnh render, iPhone 16 khá giống iPhone X 2017. iPhone thế hệ thứ 10 của Apple cũng có tính năng sắp xếp camera xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Phong cách này sẽ tiếp tục cho đến iPhone 13 với cụm camera sau hình chéo.

Vậy tại sao Apple lại quay lại bố cục cũ hơn? Có khả năng Vision Pro đóng vai trò quan trọng trong việc này vì hai ống kính của iPhone 16 có thể quay video không gian bằng cách quay đồng thời. Tuy nhiên, cả hai thấu kính phải song song với nhau.

Ảnh render của iPhone 16.

Quay video không gian cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 15 Pro Max hoán đổi vị trí của ống kính tele và ống kính góc siêu rộng để đảm bảo ống kính chính và ống kính góc siêu rộng được đặt cạnh nhau và có thể quay video 3D từ cạnh này sang cạnh khác.

Diện mạo “mới” này của iPhone 16 có thể giúp giảm bớt sự nhầm lẫn của người dùng iPhone, tạo ra bản sắc độc đáo hơn cho iPhone 16 và có khả năng mở ra cánh cửa cho các kỹ sư và nhà thiết kế của Apple. Hãy tiếp tục chấp nhận rủi ro.

Bằng cấp

Những thay đổi đi kèm với iPhone 16 là những thay đổi đáng hoan nghênh và hy vọng sẽ khác với các mẫu iPhone trước đây.

Ảnh render của iPhone 16.

Tất nhiên, những hình ảnh hiện tại chỉ là nguyên mẫu và mọi thứ vẫn có thể thay đổi. Tuy nhiên, vì kính Vision Pro tự khẳng định mình là một phần của hệ sinh thái Apple, nên “Nhà Táo” trang bị cho dòng iPhone 16 của mình mọi thứ cần thiết để quay video không gian, điều này khiến chúng hấp dẫn hơn so với thiết kế bên ngoài.

Tình trạng của anh ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *