iPhone 16 sẽ nhận được nâng cấp lớn

Nhiều khả năng iPhone 16 sẽ được trang bị các tính năng dựa trên công nghệ Generative AI mà Apple đang nghiên cứu và phát triển.

Theo Android Authority, trọng tâm tiếp theo trong cuộc chiến giữa các hãng smartphone là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Mới đây, Samsung thông báo sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng bằng tính năng AI trên dòng Galaxy S24 mới ra mắt. Và Apple không thể bỏ qua cuộc đua này.

Trong một cuộc họp gần đây, CEO Tim Cook tiết lộ rằng Apple đang nghiên cứu các tính năng liên quan đến AI.

“Rất nhiều công việc đang được thực hiện nội bộ về công nghệ AI tổng hợp. Chúng tôi luôn hướng đến sự hoàn hảo trước khi công bố bất cứ điều gì. Một điều chúng tôi muốn tiết lộ là những thay đổi này sẽ diễn ra vào cuối năm nay”, CEO Tim Cook cho biết.

Dù chưa có thông tin chi tiết về tính năng AI mới hay thiết bị hỗ trợ nào được đưa ra nhưng nhiều nguồn tin tin rằng iPhone sẽ là trọng tâm trong nỗ lực phát triển AI của Apple.

Nguồn tin MacRumors trước đây cho biết bản cập nhật iOS 18 sẽ mang các mô hình ngôn ngữ chính đến hàng triệu thiết bị Apple thông qua đám mây. Đối với dòng iPhone 16, máy sẽ được trang bị một số tính năng độc quyền liên quan đến công nghệ AI.

Ví dụ: chức năng cho phép tương tác giữa trợ lý ảo Siri và các ứng dụng nhắn tin. AI cho phép người dùng phản hồi các cuộc hội thoại nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, AI còn có thể giúp người dùng tạo danh sách phát tự động trong Apple Music, viết báo cáo hoặc tạo bài thuyết trình trong Pages và Keynote.

Ngoài ra, Apple có thể sử dụng thiết kế buồng hơi hoặc hợp chất carbon để tản nhiệt trên iPhone 16, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề máy quá nóng khi chơi game hoặc thực hiện các tác vụ nặng.

Theo vtv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *