iPhone 16 Pro sẽ có nhiều nâng cấp mới

Macromor Dẫn nguồn tin từ Hàn Quốc, có thông tin tiết lộ rằng iPhone 16 Pro sắp ra mắt sẽ có tùy chọn lưu trữ lên tới 2TB trong năm nay.

Theo đó, tài khoản tổng hợp thông tin yeux1122 Trên nền tảng blog Naver, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có dung lượng lưu trữ tối đa gấp đôi so với các mẫu iPhone 15 Pro.

iPhone 16 Pro sắp ra mắt trong năm nay sẽ có tùy chọn dung lượng lưu trữ lên tới 2TB.

Động thái này được cho là xảy ra khi Apple bắt đầu cung cấp chip nhớ NAND Quad Level Cell (QLC) của riêng mình cho thế hệ iPhone tiếp theo, đạt được dung lượng lưu trữ lớn lên tới 2TB với mức giá phải chăng hơn.

Việc Apple sử dụng QLC NAND có thể giúp tích hợp nhiều bộ nhớ hơn vào một không gian nhỏ hơn với mức giá rẻ hơn ba lần so với bộ nhớ TLC mà iPhone hiện tại đang sử dụng.

Ngoài ra, bộ nhớ QLC có nhược điểm là có khả năng phục hồi kém hơn bộ nhớ TLC, dẫn đến độ tin cậy thấp hơn. Nó cũng có số chu kỳ đọc thấp hơn so với đối thủ và tốc độ truyền tải thấp hơn.

Tuy nhiên, ưu điểm của QLC là cho phép sử dụng 4 bit dữ liệu trên mỗi ô nhớ thay vì 3, cho phép QLC cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ hơn với chi phí sản xuất thấp hơn trên định dạng chip tương tự bộ nhớ TLC.

Xem video concept iPhone 16 Pro:

Đáng chú ý, tin tức rò rỉ gần đây còn cho biết iPhone 16 sẽ được tích hợp nút ghi âm.

So với nút cứng hiện có trên điện thoại Xperia, nút chụp ảnh có nhiều tính năng hơn. người dùng iPhone 16 Pro Bạn có thể phóng to và thu nhỏ hình ảnh bằng cách vuốt nút chụp sang trái hoặc phải. Nếu bạn nhấn nhẹ nút ghi một lần, máy ảnh sẽ lấy nét và quay video nếu bạn nhấn mạnh hơn.

Theo thông tin, nút mới nhằm mục đích thúc đẩy người dùng iPhone quay nhiều video hơn. Ngoài việc phát triển các tính năng mới hỗ trợ quay video, Apple hy vọng sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn và thúc đẩy doanh số của thế hệ iPhone 16.

loạt iPhone 16 Sự ra mắt của Apple dự kiến ​​​​vào tháng 9 tới. Hiện tại chưa có thiết kế chính thức cho iPhone 16 nên thiết kế cũng như tính năng có thể thay đổi trong thời gian tới.

Hải Phòng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top