iPhone 16 Pro Max sẽ có cảm biến ảnh cải tiến

Theo một số thông tin rò rỉ, iPhone 16 Pro Max được cho là có tính năng chụp ảnh tốt nhất thị trường nhờ cảm biến ảnh được cải tiến.

Theo đó, sản phẩm sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX903 48 megapixel được tùy chỉnh riêng cho Apple, với các tính năng cao cấp như xếp chồng để mang lại hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, bộ chuyển đổi ADC 14-bit giúp truyền tải dữ liệu hình ảnh chất lượng cao, DCG giúp kiểm soát ánh sáng hiệu quả.

iPhone 16 Pro Max sẽ có cảm biến ảnh cải tiến

Ngoài ra, cảm biến của thiết bị sẽ có kích thước 1/1,14 inch (lớn hơn 12% so với cảm biến 1/1,28 inch trên iPhone 14 Pro Max và 15 Pro Max) để cải thiện dải động và độ mờ hậu cảnh cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trước đó, nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young cho biết Apple sẽ tăng kích thước màn hình cho phiên bản Pro (phiên bản 16 Pro tăng từ 6,1 lên 6,3 inch và phiên bản 16 Pro Max tăng từ 6,7 inch lên 6,9 inch).

Theo MacRumors, Apple sẽ bổ sung thêm một nút bấm mới cho dòng iPhone 16. Một số nguồn tin cho biết, nút bấm mới này đang được thử nghiệm với tên gọi “Capture Button”, sẽ được đặt dưới nút nguồn và có thiết kế cảm ứng lực thay vì phím vật lý truyền thống. Nhiều thông tin cho rằng đây có thể là chìa khóa giúp người dùng truy cập nhanh vào hệ thống camera. Rất có thể nút bấm mới sẽ có mặt ở cả 4 phiên bản iPhone 16.

Ngoài ra, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max hỗ trợ Wifi 7, cho phép thiết bị gửi và nhận dữ liệu đồng thời trên các băng tần 2,4 GHz, 5 GHz và 6 GHz. Wifi 8 dự kiến ​​sẽ có tốc độ truyền dữ liệu tối đa 40 Gbps (nhanh gấp 4 lần Wifi 6E trên iPhone 15).

Ngoài ra, Apple cũng đang sử dụng công nghệ 5G Advance trên modem Snapdragon X75 của Qualcomm để có kết nối 5G nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Hai mẫu iPhone 16 Pro còn được cho là có tản nhiệt làm từ chất liệu graphene (được trao giải có tính linh hoạt cao, độ dẫn nhiệt tốt hơn kim cương 2 lần, độ dẫn điện tốt hơn 13 lần so với đồng). Đồng thời, pin của máy cũng chuyển sang vỏ kim loại giống như pin Apple Watch.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố dòng sản phẩm iPhone 16 vào tháng 9 năm 2024.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *