iPhone 16 cung cấp tính năng chụp ảnh tương tự như Sony Xperia

Nút chụp ảnh của iPhone 16 tương tự như nút chụp hai giai đoạn trên máy ảnh kỹ thuật số. Ảnh: PhoneArena.

Theo đó MacRumorsNút hành động của iPhone 16 sẽ có thể phát hiện các mức lực khác nhau, tương tự như cách hoạt động của nút chụp hai giai đoạn của máy ảnh kỹ thuật số.

Cụ thể, iPhone 16 xác định điểm lấy nét bằng cách nhấn một nửa. Sau đó, người dùng chỉ cần nhấn hết cỡ để chụp ảnh. Điều này giúp người dùng có thêm thời gian điều chỉnh để hình ảnh không bị mờ.

Đây là đặc điểm điển hình của các máy ảnh DSLR và mirrorless chuyên nghiệp. Trên thực tế, iPhone 16 không phải là điện thoại đầu tiên được trang bị tính năng này.

Trước đây, dòng Sony Xperia có tính năng chụp màn trập hai giai đoạn, bên cạnh một số điện thoại Lumia và HTC có camera màn trập kép.

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều cho phép người dùng nhấn và giữ nút trong ứng dụng Ảnh để khóa cài đặt lấy nét và phơi sáng.

Theo đó BGRApple có thể mang đến nhiều nâng cấp về camera cho dòng iPhone 16 Pro và tạo ra những chiếc smartphone cao cấp với kích thước lớn hơn, lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Điều này cũng góp phần khiến các mẫu iPhone có viên pin lớn và rút ngắn thời gian sử dụng.

Cùng với camera, Apple có thể muốn thống nhất các điều khiển trên toàn bộ dòng iPhone mới. Họ sẽ đưa nút thao tác lên tất cả các phiên bản iPhone 16, thay vì chỉ trang bị cho mẫu Pro như thế hệ vừa ra mắt.

Trong trường hợp này, Apple sẽ dần dần loại bỏ nút chuyển đổi chế độ im lặng, một công tắc vật lý thiết yếu kể từ thế hệ iPhone đầu tiên.

Trên iPhone 15 Pro, nút Action cho phép người dùng gán nhiều chức năng khác nhau, được kích hoạt bằng cách nhấn giữ.

Ưa nhìn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *