iPhone 16 có những nâng cấp gì so với iPhone 15?

Dưới đây là những điểm mà iPhone 16 được cho là sẽ vượt trội hơn so với “tiền nhiệm” iPhone 15 ra mắt vào năm ngoái.

thiết kế iPhone 16

iPhone 16 và iPhone 16 Plus được cho là sẽ áp dụng phần lớn thiết kế của “người tiền nhiệm”, tức là có cùng kích thước. Thay đổi đáng chú ý nhất ở các mẫu máy mới được cho là việc bố trí camera sau theo chiều dọc để hỗ trợ quay video không gian.

iPhone 16 và iPhone 16 Plus được cho là sẽ có thiết kế phần lớn giống “người tiền nhiệm” với cách bố trí camera sau khác biệt.

Hình ảnh được tiết lộ mới nhất của Majin BuMột tài khoản thường xuyên đăng tin đồn chính xác về Apple cho thấy khung kim loại giữ hai ống kính camera sau theo chiều dọc thay vì chéo như iPhone 15. Các hình ảnh render trước đó cũng cho thấy thiết kế tương tự với hai camera dọc.

Thông tin iPhone 16 được Majin Bu tiết lộ

Ngoài ra, công tắc rung truyền thống cũng bị loại bỏ để thay thế bằng Nút hành động, được giới thiệu trên các mẫu Pro ra mắt năm ngoái. Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể có nút chụp ảnh riêng Cho phép người dùng mở camera và chụp ảnh chỉ bằng một cú chạm. Đây là những thay đổi quan trọng đối với các mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn.

Chip, bộ nhớ và kết nối

Theo tin đồn, các mẫu iPhone 16 sẽ được tăng hiệu năng tương đối nhờ chip A18 hoàn toàn mới với Neural Engine mạnh mẽ hơn để hỗ trợ các tính năng AI độc quyền. Ngoài ra, iPhone 16 còn được cải thiện bộ nhớ và hỗ trợ Wi-Fi 6E thay vì Wi-Fi 6 như iPhone 15.

Pin và bộ sạc

Các mẫu iPhone 16 có thể nhận được một số cải tiến lớn về công nghệ pin và khả năng sạc, với pin lớn hơn và khả năng sạc nhanh hơn.

Điều đáng chú ý là iPhone 16 Plus được cho là có pin nhỏ hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời lượng pin thực tế của chiếc iPhone này.

Các tài sản khác

Các mẫu iPhone 16 dự kiến ​​sẽ nhận được một số cải tiến về camera, chẳng hạn như tính năng quay video không gian cho Apple Vision Pro.

Nhiều thiết bị của Apple được đồn đại là sẽ nhận được nhiều tính năng mới dựa trên AI thông qua các bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay, nhưng các mẫu iPhone 16 dự kiến ​​sẽ còn tiến xa hơn nữa với các tính năng mới. Chức năng độc quyền được hỗ trợ bởi Neural Engine mạnh mẽ hơn trong chip A18 và micrô cải tiến.

Ngày phát hành

iPhone 16 và iPhone 16 Plus dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm sau. Apple thường tổ chức một sự kiện vào tháng 9 hàng năm để giới thiệu các mẫu iPhone mới và phát hành chúng sau hơn một tuần.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *