iPhone 13 Pro vẫn là sản phẩm đáng mua nhất cho chuyến du xuân

Điều đầu tiên người dùng nên biết là iPhone 13 Pro không còn do Apple sản xuất kể từ khi iPhone 14 Pro ra mắt vào tháng 9 năm 2022. Vì vậy, nhiều cửa hàng điện thoại di động tại Việt Nam đã ngừng bán sản phẩm mới, thậm chí khi rao bán cũng có những lựa chọn hạn chế như màu sắc hay dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể mua những mẫu iPhone 13 Pro đã qua sử dụng với mức giá rẻ hơn đáng kể, tùy vào tình trạng của máy như vết xước hay dung lượng pin.

Giá bán lẻ của một chiếc iPhone 13 Pro đã qua sử dụng là 13 triệu đồng.

Apple thường bị chỉ trích vì tung ra các mẫu iPhone mới mà không thay đổi nhiều về các khía cạnh cốt lõi, với iPhone 14 Pro và 15 Pro đã chứng minh rõ ràng nhận định này, ít nhất là về mặt giá trị hiệu năng.

Cả ba model đều được trang bị CPU 6 nhân với 2 nhân hiệu năng, 4 nhân tiết kiệm điện và bộ xử lý thần kinh Neural Engine 16 nhân cho hiệu năng tối ưu trí tuệ nhân tạo (AI). iPhone 15 Pro còn tiến thêm một bước nữa khi được trang bị GPU 6 nhân, tương đối tốt hơn chip A15 Bionic trên iPhone 13 Pro. Điều này cho phép iPhone 15 Pro bắt kịp các điện thoại chơi game hiện tại ở khả năng xử lý các game di động với hiệu năng đồ họa cao.

Thoạt nhìn, những tính năng mới có thể khiến iPhone 15 Pro vượt trội hơn đáng kể so với các phiên bản trước. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Tính năng Dynamic Island đã được nhiều người đam mê iPhone đón nhận tích cực, mặc dù vẫn có nhiều người quen thuộc và quan tâm đến phần notch trên các mẫu cũ như iPhone 13 Pro.

iPhone 13 Pro mang đến hiệu năng không thua kém gì các sản phẩm mới hơn.

Trong khi đó, tính năng Photonic Engine nhằm cung cấp hình ảnh được tăng cường AI sẽ trở nên vô dụng đối với những người dùng iPhone để quay video và chụp ảnh, vì hầu hết các mẫu iPhone hiện đại như iPhone 13 Pro đều có thể chụp được những bức ảnh rõ nét.

Mặt khác, việc tích hợp các tính năng này sẽ chỉ khiến điện thoại hao pin nhanh hơn do phải chạy nhiều tác vụ nền. Vấn đề này gây khó khăn cho nhiều điện thoại thông minh hiện đại, đặc biệt là Samsung, hãng cung cấp đồ họa chất lượng cao với hiệu suất đa chức năng được cải thiện. Điều này khiến điện thoại nóng lên quá nhanh.

Ngoài ra, iPhone 13 Pro còn được cập nhật lên iOS 18 mà Apple sẽ phát hành vào mùa thu năm nay với nhiều tính năng cực kỳ thú vị, giống như iPhone 16 ra mắt cuối năm, điều này khiến iPhone 13 Pro trở nên mạnh mẽ hơn và không kém phần hiện đại. .

Điện thoại có thể sẵn sàng tận dụng nhiều tính năng của iOS 18.

Tất nhiên, tính năng của iOS 18 khi hoạt động trên iPhone 13 Pro cũng có những hạn chế do phần cứng không phản hồi, nhưng nhìn chung máy vẫn cho hiệu năng khá ổn với mức ngân sách vừa phải thay vì chi thêm hàng chục triệu đồng cho các sản phẩm mới hơn của Apple. .

Linh Hồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *