iPhone 12 Pro Max là nhà vô địch iPhone cũ giá rẻ, tính năng tốt, giá rẻ thậm chí có thể sánh ngang với iPhone 15 Pro Max mới

hình minh họa

iPhone 12 Pro Max hiện đang là quán quân trong số iPhone đã qua sử dụng sau Tết vì nó mang đến sự cân bằng chưa từng có giữa hiệu năng và giá cả trên thị trường iPhone cũ.

iPhone 12 Pro Max hiện là iPhone cao cấp cũ có hiệu năng và mức giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại. Chiếc iPhone này có khung thép sáng màu, được nhiều người rất thích so với viền titan của iPhone 15 Pro Max mới.

Theo khảo sát sau Tết, iPhone 12 Pro Max chỉ có giá từ 11,8 – 12,8 triệu đồng tùy ngoại hình. Ở mức giá này, nó chỉ ngang bằng với một số smartphone tầm trung như iPhone 12 hay Galaxy A54 5G. Tuy nhiên, thiết kế và tính năng của nó vẫn sẽ được đánh giá cao vào năm 2024.

Nguyên nhân chính là vì iPhone 12 Pro Max là chiếc smartphone đầu tiên sau nhiều năm Apple mang trở lại viền vuông và kết hợp với chất liệu thép bóng để tạo nên vẻ ngoài sang trọng, mang tính biểu tượng. Mặc dù iPhone 15 Pro Max mới có viền titan hợp thời trang hơn nhưng vẫn không phổ biến bằng viền thép. Ngay cả khi iPhone 15 Pro Max ra mắt, iPhone 14 Pro Max vẫn tăng giá nhẹ do nhiều người dùng vẫn thích viền bezel thép. Sáng bóng hơn titan.

Về cơ bản, iPhone 12 Pro Max hiện không hề thua kém iPhone 15 Pro Max như 10 và 1 mà chỉ có khoảng cách từ 7 đến 10 mà thôi. Thực tế thì iPhone 12 Pro Max vẫn có chất lượng khá cao trong năm 2024.

Theo đó, iPhone 12 Pro Max có màn hình OLED và điều đó thực sự tạo ra sự khác biệt lớn. Apple gọi đây là “Màn hình OLED Super XDR”. Theo đánh giá của nhiều người dùng, đây thực sự là một màn hình trong trẻo, sáng và sắc nét với khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời. Ngoài việc không có ProMotion 120Hz, người dùng chắc chắn sẽ hài lòng với chất lượng hình ảnh mà màn hình này mang lại cho hầu hết mọi tác vụ.

Màn hình OLED 6,7 inch của iPhone 12 có độ phân giải 1.284 x 2.778 pixel hoặc 458 ppi (độ sắc nét tương đương 11 Pro Max). Nó được bảo vệ tốt hơn bởi Tấm chắn gốm mới và không có các cạnh cong. Ở đây cũng vậy, tai thỏ cũng giống nhau và giữ nguyên kích thước. Tuy nhiên, do màn hình của 12 Pro Max tương đối lớn nên phần ở đây có vẻ nhỏ hơn.

Màn hình OLED Super Retina XDR hỗ trợ nội dung HDR10 và Dolby Vision. Giống như những chiếc iPhone thế hệ thứ 12 trước đây, chiếc iPhone này cũng có tính năng điều chỉnh màu True Tone, hỗ trợ Wide Color và tính năng Haptic Touch mang lại phản hồi cảm ứng chất lượng cao.

Điều đáng nói nhất là tuy loại màn hình này không phải là đảo động độc đáo như phiên bản 14 Pro Max nhưng được đánh giá là rất tốt và lỗi Blue Screen of Death gần như hiếm khi xảy ra như iPhone 14 và 13 Pro. Cuộc gặp gỡ tối đa.

iPhone 12 Pro Max sử dụng chip Apple A14 Bionic. Đây là chipset 5nm thương mại đầu tiên trên thế giới. Theo Apple, con chip này có 11,8 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 40% so với A13. Giống như những con chip cuối cùng của Apple, chip A14 có bộ xử lý sáu lõi. Nó có 2 lõi Firestorm lớn tốc độ 3,1GHz và 4 lõi Icestorm nhỏ tốc độ 1,8GHz với khả năng TurboBoost lên 3,1GHz nếu cần thiết.

Tính đến thời điểm hiện tại, con chip này chỉ yếu hơn chip A15 Bionic trên iPhone 13 Pro Max. Trong khi các đối thủ Android sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 mới nhất thì iPhone 12 Pro Max vẫn vượt trội đáng kể so với các đối thủ.

IPhone 12 Pro Max cũng có camera ba mắt với độ phân giải 12MP tương tự ở mặt sau. Ngoài ra, nó còn được hỗ trợ bởi máy quét LiDAR hỗ trợ lấy nét tự động và giúp chụp ảnh chân dung với hậu cảnh được lấy nét chân thực. hơn 11 Pro Max. Camera trước của máy hiện nay cũng có độ phân giải 12 MP. Chất lượng hình ảnh của iPhone 12 Pro Max vẫn được đánh giá là rất ổn định và chất lượng cao.

Tóm lại, iPhone 12 Pro Max là mẫu iPhone có hiệu năng ổn định, thiết kế đẹp và chất lượng hoàn thiện cao, không hề kém cạnh iPhone 15 Pro Max mới nhưng có mức giá thấp hấp dẫn nhất phân khúc iPhone cũ. Đây là một lựa chọn hợp túi tiền để sử dụng iPhone cũ lâu dài và ổn định nhất.

– Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by Key.

Theo IP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *