iPad và MacBook Air dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng 3 có gì mới?

iPad Air

Dòng iPad Air dự kiến ​​sẽ được nâng cấp lên màn hình 12,9 inch bên cạnh model 10,9 inch.

iPad Air dự kiến ​​sẽ có phiên bản màn hình 12,9 inch.

Tin đồn cũng cho rằng iPad Air mới sẽ đi kèm chip M2 cho hiệu năng cao hơn, cụm camera được thiết kế lại và hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3, nhưng sẽ không có thay đổi đáng kể nào về ngoại hình.

Phiên bản iPad Air thế hệ thứ năm với chip M1 đã có mặt từ tháng 3 năm 2022.

iPad Pro

Model 11 inch và 13 inch của iPad Pro thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ là những sản phẩm iPad đầu tiên có màn hình OLED – yếu tố có thể đẩy giá sản phẩm lên cao.

Nhờ công nghệ OLED, màn hình của iPad thế hệ mới cho độ sáng cao hơn, độ tương phản cao hơn và màu sắc sống động đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn so với các mẫu có màn hình LCD.

Apple sử dụng màn hình OLED trên các mẫu iPhone và Apple Watch mới nhất, ngoại trừ iPhone SE cấp thấp hơn.

iPad Pro mới sẽ chạy chip M3?

Các mẫu iPad Pro được giới thiệu vào năm 2017 trở về sau hỗ trợ ProMotion, cho phép tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng từ 24 Hz đến 120 Hz.

Công nghệ màn hình OLED và LTPO có thể sẽ giảm tốc độ làm mới hơn nữa xuống còn 10Hz hoặc ít hơn để tiết kiệm pin. Các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro có thể đạt tần số lên tới 1 Hz ở chế độ hiển thị luôn bật.

Các tính năng khác có thể có cho các mẫu iPad Pro tiếp theo bao gồm chip Apple M3 mới nhất với hiệu suất nhanh hơn, sạc không dây MagSafe, Bàn phím Magic được thiết kế lại với bàn di chuột lớn hơn và lớp vỏ trên cùng được làm bằng nhôm, cũng như camera trước hướng ngang.

Các mẫu iPad Pro hiện tại có chip M2 được phát hành vào tháng 10 năm 2022.

MacBook Air

Trong khi MacBook Air 13 inch và 15 inch hiện tại được phát hành cách nhau một năm do trì hoãn sản xuất, các mẫu này sẽ được cập nhật đồng thời vào tháng 3 năm nay. Điểm hấp dẫn nhất chính là con chip Apple M3.

MacBook Air mới sẽ không có bất kỳ thay đổi lớn nào về ngoại hình.

Với chip M3, các mẫu MacBook Air trong tương lai sẽ có tính năng tăng tốc phần cứng giúp cải thiện khả năng hiển thị đồ họa trong trò chơi, bao gồm ánh sáng, phản chiếu và bóng chính xác hơn. Apple đã cập nhật MacBook Pro 14 inch, MacBook Pro 16 inch và iMac 24 inch với chip M3 vào năm ngoái.

Không có thay đổi lớn về thiết kế nào được mong đợi cho MacBook Air trong năm nay, nhưng máy tính xách tay này có thể sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E giống như các máy Mac khác.

Lần cuối cùng Apple cập nhật MacBook Air 13 inch là vào tháng 7 năm 2022, trong khi MacBook Air 15 inch đầu tiên được phát hành vào tháng 6 năm 2023.

Thế Vinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *