iPad mới đã sẵn sàng

iPad Pro 2024. Ảnh: Tom's Guide.

Trong bản tin Power On ở trên BloombergPhóng viên Mark Gurman cho biết đối tác của Apple đã bắt đầu sản xuất hai thiết bị mới dự kiến ​​ra mắt vào cuối tháng 3, bao gồm iPad Pro và MacBook Air với chip xử lý M3.

Sau khi Apple thất bại trong việc ra mắt iPad mới vào năm 2023, có tin đồn rằng hầu hết các dòng sản phẩm của hãng sẽ được cập nhật vào năm 2024. Ngoài iPad Pro, Apple cũng có thể giới thiệu iPad Air thế hệ mới.

Theo Gurman, các thiết bị có thể ra mắt vào tháng 3 bao gồm iPad Pro với màn hình OLED, iPad Air 10,9 inch với phần cứng được cập nhật, iPad Air 12,9 inch và cuối cùng là MacBook Air M3 (gồm 2 kích cỡ). thước 13 và 15 inch).

Nâng cấp lớn nhất ở iPad Pro 2024 chính là công nghệ màn hình, lần đầu tiên chuyển sang tấm nền OLED thay vì LCD như hiện nay. Theo đó 9to5MacOLED giúp màu sắc hiển thị rực rỡ hơn, có độ tương phản cao và tiết kiệm năng lượng.

Apple đã sử dụng màn hình OLED trên các mẫu iPhone và Apple Watch mới nhất của mình, ngoại trừ iPhone SE giá rẻ.

Để giải quyết những nhược điểm như độ sáng và độ bền hình ảnh, Apple sẽ sử dụng công nghệ OLED “Parallel Stack” trên iPad Pro 2024. Thay đổi này giúp tăng độ sáng và cải thiện tuổi thọ màn hình. Điều này giúp giảm mức tiêu thụ điện năng tới 30% so với OLED truyền thống.

Các mẫu iPad Pro được giới thiệu vào năm 2017 trở về sau hỗ trợ ProMotion, cho phép thay đổi tần số quét trong khoảng từ 24 đến 120 Hz. Khi chuyển sang OLED, khoảng thời gian có thể tăng lên 10 Hz hoặc ít hơn để tiết kiệm pin.

Hiện tại, iPhone 14 Pro và 15 Pro có thể đạt tần số màn hình 1Hz ở chế độ luôn bật.

Mac Air 15 inch. Ảnh: Ars Technica.

Theo tin đồn, iPad Pro 2024 cũng sẽ có nhiều phụ kiện mới, bao gồm Bàn phím Magic có đế bằng nhôm. Đoạn mã trong iOS 17.4 beta cho thấy camera trước của thiết bị được định hướng theo chiều ngang, tương tự như iPad thế hệ thứ 10.

Trong khi đó, iPad Air sẽ có thêm kích thước 12,9 inch, mang đến sự lựa chọn mới cho những người muốn sở hữu một chiếc máy tính bảng màn hình lớn nhưng không sẵn sàng chi nhiều tiền cho iPad Pro.

Cuối cùng, MacBook Air M3 vẫn giữ nguyên thiết kế cũ và được trang bị chip M3 tương tự như các dòng máy như iMac hay MacBook Pro 14 inch.

Trước đây, các mẫu MacBook Air M2 13 và 15 inch được ra mắt cách nhau một năm. Lần này 2 phiên bản sẽ được ra mắt cùng lúc.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *