iOS 18 sẽ có giao diện người dùng mượt mà của kính Vision Pro?

Theo đó BGRMột nguồn tin thân cận với Apple đã tiết lộ rằng iOS 18 sẽ là bản cập nhật lớn nhất từng được phát hành cho iPhone. Có một yếu tố có thể cải thiện iOS, chẳng hạn như tích hợp chức năng AI dựa trên Apple GPT.

Bây giờ có một khía cạnh đáng quan tâm khác: giao diện người dùng (UI) của iOS 18 có thể sẽ được thiết kế lại. Theo đó, iOS 18 sẽ trông giống với VisionOS, hệ điều hành của kính thực tế hỗn hợp Vision Pro.

Tin đồn đang lan truyền trên mạng rằng iOS 18 sẽ có giao diện người dùng tương tự như VisionOS.

Tin đồn này xuất phát từ blog The Verifier của Israel. Họ biết rằng Apple muốn mang các yếu tố thiết kế và thay đổi giao diện người dùng vào iPhone để mô phỏng trải nghiệm phần mềm của Vision Pro. Báo cáo chỉ ra một số gợi ý rằng Apple có thể áp dụng các thành phần UI VisionOS trong iOS 18. Đầu tiên, bản cập nhật tvOS 17.2 mang đến một thanh công cụ trong suốt và nổi giống như bạn thấy trong VisionOS.

Người xác minh cũng chỉ ra bản cập nhật chủ đề iMessage trong iOS 17. Ứng dụng này có menu nổi mới với tất cả các ứng dụng và mục mà chúng tôi đã thấy phía trên bàn phím trong các phiên bản iOS cũ hơn.

Menu nổi của ứng dụng iMessage gọn gàng và đẹp mắt.

Tuy nhiên, blog không cung cấp bằng chứng nào cho thấy thiết kế lại iOS 18 là có thật. Ngoài ra, MacRumors cho biết báo cáo còn sơ sài vì blog của Israel có nhiều thông tin không rõ ràng về những tin đồn liên quan đến Apple.

Nhưng xét cho cùng, những thông tin được The Verifier chia sẻ lại khá hợp lý. Ngay cả khi iOS 18 không mang lại bất kỳ thay đổi lớn nào về giao diện người dùng, như đã đề cập trong bài đăng trên blog, cộng đồng Apple có lẽ vẫn đang nuôi hy vọng về sự đổi mới trên iOS. Điều đó đã gặp rắc rối trong một thời gian dài. Ngoài ra, Vision Pro là tiền thân của kính AR của Apple, kính này sẽ hoạt động với iPhone trong tương lai và thậm chí có thể thay thế hoàn toàn iPhone. Vì vậy, sớm hay muộn việc làm quen với giao diện mới sẽ là vấn đề.

Đào Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *