Hướng dẫn tùy chỉnh nút Home ảo trên iPhone

Nút Home ảo trên iPhone là gì?

Nút “Home” ảo hay còn gọi là “Assistive Touch” là một biểu tượng hình tròn mờ có thể xuất hiện trên màn hình iPhone hoặc iPad và được dùng để thay thế cho nút “Home” vật lý từng xuất hiện trên các thiết bị đã có mặt. . Apple là phiên bản điện thoại cũ.

Nút Home ảo này cho phép bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng các tính năng trên iPhone mà không cần phải chuyển sang từng ứng dụng hay sử dụng nút bấm vật lý, đồng thời dễ dàng quay lại màn hình chính khi cần.

(Hình minh họa)

Hướng dẫn tùy chỉnh nút Home ảo trên iPhone

Để kích hoạt chức năng nút Home ảo và tùy chỉnh các chế độ của nó, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới (áp dụng cho iPhone 6S và các phiên bản điện thoại tương tự khác).

– Hướng dẫn nhanh: Bạn truy cập vào các mục theo thứ tự sau

Vào Cài đặt > Chọn Trợ năng > Chọn Cảm ứng > Chọn Cảm ứng hỗ trợ > Bật Cảm ứng hỗ trợ bằng cách vuốt thanh ngang sang phải > Chọn Tùy chỉnh Menu điều khiển > Nhấp vào dấu “-” để xóa điều khiển > Nhấp vào dấu + để thêm điều khiển > Nhấp vào dấu chấm vuông + để thêm tính năng > Chọn tính năng bạn muốn > Nhấp vào Xong.

– Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn Trợ năng.

Bước 2: Chọn Chạm.

Bước 3: Chọn Hỗ trợ cảm ứng.

Bước 4: Kích hoạt Assistive Touch bằng cách trượt thanh ngang sang phải để bật nút Home > Chọn “Customize Control Menu”.

Bước 5: Nhấn vào dấu “-” để xóa một chức năng điều khiển. > Bấm vào dấu “+” để thêm chức năng điều khiển. > Bấm vào dấu “+” để làm tròn đường đứt nét và thêm chức năng tùy chọn.

Bước 6: Chọn tính năng bạn muốn > Nhấn Done. Chức năng mới được thêm vào đã xuất hiện trong menu “Điều chỉnh điều khiển”.

Để nguyên nút home ảo để xem kết quả.

Cách thay đổi hình ảnh và thêm cử chỉ vào nút “Home” ảo

– Thêm nhiều cử chỉ vào nút home ảo trên iPhone

Trên iPhone, phần Custom Gestures cho phép người dùng iPhone thêm các tính năng cử chỉ mới như vuốt, chạm theo cách riêng của mình. Các bước để thay đổi điều này như sau:

Bước 1: Nhấp vào Tạo cử chỉ mới.

Bước 2: Vuốt và chạm vào màn hình để tạo cử chỉ mới. Khi người dùng vuốt hoặc chạm nhiều lần trên màn hình sẽ tạo ra các cử chỉ khác nhau. Để hoàn tất cài đặt cử chỉ, chọn Dừng, sau đó bấm Lưu và đặt tên cho cử chỉ phù hợp.

Cử chỉ mới sau đó sẽ được thêm vào phần Tùy chỉnh ở menu trên cùng của Assistive Touch. Các cử chỉ mới được tạo có thể được đặt trên bất kỳ mục nào trong thanh menu Assistive Touch để giúp người dùng cá nhân hóa thiết bị.

– Thay đổi hình ảnh nút home

Mặc dù mang lại nhiều tiện ích thiết thực nhưng việc nút home ảo luôn xuất hiện trên màn hình iPhone cũng gây khó chịu cho nhiều người, nhất là khi chơi game hay xem phim. Nhận thức được hạn chế này, Apple đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng điều chỉnh hình ảnh nút home ảo trên iPhone mờ hoặc trong suốt để không cản trở tầm nhìn.

Để thay đổi hình ảnh nút home ảo trên iPhone/iPad, bạn cần đảm bảo thiết bị đang chạy hệ điều hành iOS 11.0 trở lên và chỉ áp dụng cho iPhone 5 trở lên.

Để điều chỉnh hình ảnh nút home ảo, người dùng áp dụng tùy chọn Idle Opacity trong cài đặt Assistive Touch của thiết bị rồi điều chỉnh độ dày phù hợp cho nút home ảo trong suốt. thiết bị iPhone hoặc iPad bằng cách kéo thanh ngang như hình bên dưới. Bằng cách điều chỉnh hình dạng của nút home ảo này, người dùng không phải tắt nút home như trước mà nút home chỉ trở về trạng thái trong suốt khi không sử dụng.

Bạc hà (tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *