Hướng dẫn kiểm tra Airpod cho người muốn mua Airpod cũ chính hãng

Gợi ý một số cách kiểm tra số serial AirPods

Kiểm tra số serial Airpod trong hộp sạc

Số serial của mỗi sản phẩm Airpod là một chuỗi duy nhất và không trùng lặp giúp bạn xác định chính xác model, năm sản xuất và tính hợp pháp của sản phẩm AirPods. Vì thế, làm thế nào để kiểm tra Dòng AirpodBạn có thể thử sử dụng Airpod Pro thật bằng cách kiểm tra số serial của AirPods trong hộp sạc theo các bước dưới đây:

Bước 1. Mở nắp hộp sạc AirPods và lấy tai nghe ra.

Bước 2. Trên vỏ AirPods, bạn sẽ tìm thấy một nhãn nhỏ có thông tin số sê-ri. Bạn nên dùng đèn pin chiếu sáng lên nhãn số serial vì số và ký tự đôi khi khá nhỏ và khó nhìn.

Bước 3. So sánh số sê-ri với thông tin do nhà sản xuất Apple cung cấp hoặc trên trang web chính thức của công ty tại https://checkcoverage.apple.com.

Cài đặt trên iPhone của bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra số sê-ri AirPods từ Cài đặt trên iPhone bằng các bước đơn giản sau:

Bước 1. Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn. Sau đó cuộn xuống và chọn Bluetooth.

Bước 2. Tìm thiết bị AirPods của bạn trong danh sách các thiết bị Bluetooth được kết nối. Khi AirPods được kết nối, tên sẽ xuất hiện trong danh sách.

Bước 3. Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh tên AirPods. Bạn sẽ thấy ngay trang thông tin AirPods. Cuộn xuống sâu hơn và tìm phần “Số sê-ri”.

Bước 4. So sánh số sê-ri với thông tin do nhà sản xuất Apple cung cấp hoặc trên trang web chính thức của công ty tại https://checkcoverage.apple.com.

Chọn hộp hoặc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Có rất nhiều trường hợp bạn không thể kiểm tra được thông tin gốc của AirPods bằng 2 cách trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tìm số serial của AirPods bằng cách thực hiện như sau:

Kiểm tra bao bì: Nếu bạn vẫn còn hộp AirPods, hãy nhìn vào mặt sau của hộp để tìm số sê-ri. Thông thường số sê-ri được in trên nhãn nhỏ hoặc ghi trực tiếp trên bao bì.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple: Nếu bạn không thể tìm thấy số sê-ri bằng bất kỳ phương pháp nào ở trên, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Họ hỗ trợ bạn và giúp bạn tìm số sê-ri của AirPods.

Xem trên tai nghe AirPods 2: Đặc biệt với AirPods cũ 2Mỗi chiếc tai nghe AirPods đều có số serial riêng được in trên hộp đựng. Tuy nhiên, ngoài số serial trên chính AirPods, bạn cũng có thể kiểm tra số serial chính được in trên nắp hộp.

Cách kiểm tra pin AirPods

Xem trên màn hình iPhone/iPad

Để kiểm tra trạng thái pin của AirPods, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Đảm bảo Bluetooth được bật trên iPhone hoặc iPad của bạn để kết nối với AirPods.

Bước 2. Mở nắp hộp sạc AirPods và đặt nó gần thiết bị của bạn. Một cửa sổ kết nối sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị. Chọn “Kết nối” để kết nối với AirPods.

Bước 3. Sau khi kết nối thành công, mức pin của tai nghe và hộp sạc AirPods sẽ hiển thị trên màn hình thiết bị.

Bằng cách kiểm tra trên màn hình iPhone hoặc iPad, bạn có thể dễ dàng xem trạng thái pin của AirPods, bao gồm phần trăm pin chính xác còn lại của tai nghe và hộp sạc.

Kiểm tra thời lượng pin của AirPods khi không kết nối với thiết bị nào

Trong hộp sạc không dây, đèn LED trạng thái nằm ở mặt trước của hộp, trong khi ở hộp sạc có dây, đèn LED nằm giữa hai tai nghe trong hộp. Để kiểm tra thời lượng pin của AirPods khi không kết nối với thiết bị nào, trước tiên hãy đặt tai nghe vào hộp sạc và mở nắp. Đèn LED hiển thị trạng thái pin của tai nghe. Nếu bạn chỉ mở nắp hộp sạc mà không cho tai nghe vào, đèn LED sẽ hiển thị trạng thái pin của hộp sạc.

Đèn LED trạng thái chỉ có hai màu: xanh lá cây và vàng. Nếu đèn LED chuyển sang màu xanh lục nghĩa là pin AirPods còn trên 50%. Nếu đèn LED có màu vàng nghĩa là pin tai nghe còn dưới 50%. Đèn LED trạng thái trên hộp sạc cho phép bạn dễ dàng kiểm tra trạng thái pin của AirPods và hộp sạc mà không cần kết nối với thiết bị.

Bằng cấp

Với những người có ý định mua tai nghe AirPods cũ, chính hãng thì việc kiểm tra và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ là vô cùng quan trọng trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Những mẹo kiểm tra hàng cũ chính hãng trên chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *