Hướng dẫn bạn 5 phương pháp vệ sinh điện thoại OPPO cực kỳ hiệu quả

OPPO hay các dòng điện thoại khác, khi bộ nhớ gần đầy, điện thoại sẽ gửi thông báo liên tục cho bạn. Thật sự rất khó chịu và bực bội khi không thể tắt được phải không? Nhưng hãy yên tâm, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả tình huống “đau đớn” trên một cách siêu dễ dàng chỉ với 5 cách dọn dẹp bộ nhớ điện thoại OPPO.

Dọn dẹp bộ nhớ điện thoại

Bắt đầu tối ưu hóa dung lượng lưu trữ ngay lập tức bằng cách dọn dẹp bộ nhớ điện thoại của bạn. Sau một thời gian sử dụng nhất định, bộ nhớ đầy và xuất hiện cảnh báo dung lượng. Đầu tiên bạn cần:

Bước 1: Mở ứng dụng quản lý tập tin, chọn bộ nhớ điện thoại và chọn “Dọn dẹp”. Sau khi đợi vài giây để ứng dụng quét dung lượng lưu trữ, cuối cùng chọn “Xóa”.

Gỡ cài đặt các ứng dụng ít sử dụng

Tải quá nhiều ứng dụng về máy nhưng lại rất hiếm khi sử dụng. Bạn còn chờ gì nữa khi có thể tiết kiệm dung lượng ngay lập tức bằng cách thực hiện những việc sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Chọn “Danh sách ứng dụng” và chọn ứng dụng cần gỡ cài đặt.

Bước 3: Chọn “Gỡ cài đặt” rồi chọn “OK” để xóa ứng dụng khỏi thiết bị.

Xóa ảnh và video trùng lặp

Sở thích chụp ảnh, quay video clip chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng trùng lặp ảnh, video quá mờ hoặc mất nét. Để dọn dẹp chúng nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm không gian, bạn chỉ cần bắt đầu với những việc sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Photos, vào All, nhấn vào ảnh, video trùng lặp hoặc không còn sử dụng, chọn Xóa để xóa những hình ảnh, video đã chọn.

Bước 2: Quay lại phần “Album”, chọn “Đã xóa gần đây”, chọn ảnh và video đã xóa gần đây và nhấp vào “Xóa vĩnh viễn” để xóa hoàn toàn chúng khỏi thiết bị của bạn.

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng

Bạn có biết rằng bộ nhớ đệm ứng dụng cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên điện thoại của bạn? Để giải quyết hiệu quả, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Quản lý ứng dụng.

Bước 2: Chọn “Danh sách ứng dụng” và chọn ứng dụng có bộ nhớ đệm mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Chọn “Memory Usage” rồi chọn “Clear Cache” để tối ưu hóa dung lượng.

Xóa các tập tin tài liệu không còn được sử dụng

Ngày nay, việc hoàn thành công việc qua điện thoại thông minh không còn là điều hiếm gặp do sự tiện lợi và linh hoạt mà chúng mang lại. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ quên rằng những file dữ liệu bạn tải về trước đó không còn cần thiết nữa mà chúng vẫn chiếm dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn. Để khắc phục tình trạng này, hãy bắt đầu với:

Bước 1: Mở ứng dụng: File Manager, chọn “Documents”.

Bước 2: Chọn các thư mục tài liệu không cần thiết và chọn “Xóa”.

Với 5 cách đơn giản, nhanh chóng và thiết thực này bạn có thể tiết kiệm không gian một cách hợp lý. Vui lòng đọc và cố gắng làm theo nếu bạn gặp phải tình trạng nheo mắt khi sử dụng điện thoại.

Khánh Sơn (tóm tắt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *