Huawei đang phát triển tai nghe thực tế ảo nhẹ hơn và giá chỉ bằng một nửa Apple Vision Pro

Ảnh: Tech News Space

Huawei có thể sẽ ra mắt mẫu kính thực tế ảo của riêng mình và cạnh tranh trực tiếp với Apple ở phân khúc này. Được biết, thiết bị này có thể được tung ra thị trường sớm nhất là trong năm nay, theo cựu giám đốc tiếp thị Li Nan của Meizu.

Thiết bị này có thể được gọi là Huawei Vision hoặc Vision Pro – gã khổng lồ điện tử Trung Quốc đã đăng ký nhãn hiệu này tại Trung Quốc vào năm 2019. Vì vậy, nhiều khả năng Apple sẽ buộc phải đổi tên khi ra mắt Vision Pro tại thị trường Trung Quốc.

Được biết, cặp kính Vision này nặng 350 gram trong khi Apple Vision Pro nặng 600 gram. Thiết bị có thiết kế đơn giản và được trang bị màn hình 4K Micro OLED của Sony ở mỗi mắt, có thể mang lại trải nghiệm sống động tương tự như kính thông minh của đối thủ Mỹ.

Theo ông Li Nan, thông số phần cứng của Apple Vision Pro và Huawei Vision tương tự nhau, tuy nhiên sản phẩm đến từ Trung Quốc thiếu một số tính năng nổi bật như EyeSight, tính năng mô phỏng mắt người đeo để người khác có thể nhìn thấy. Tương tác với họ khi đứng hoặc ngồi cạnh nhau.

Một ưu điểm nữa của Vision Pro là tổ hợp chip M2 và R1 được sản xuất trên tiến trình 5nm, mang lại khả năng xử lý thông tin đầu vào với hiệu quả cao nhất. Trong khi đó, chip của Huawei Vision nhiều khả năng sẽ do hãng phát triển và SMIC sản xuất. Theo đó Đấu trường điện thoạiĐiều này dẫn đến hiệu năng của kính Huawei kém hơn so với sản phẩm của Apple.

Huawei Vision có mức giá dự kiến ​​khoảng 1.750 USD, bằng một nửa so với Vision Pro 3.500 USD. Wccftech tin rằng với mức giá này, khả năng cạnh tranh của kính Huawei sẽ cao hơn khi máy có mặt trên thị trường.

Hiện tại, Huawei và đối tác sản xuất SMIC đang cố gắng phát triển dây chuyền sản xuất chip 5nm, dự kiến ​​sẽ bắt đầu sớm nhất là vào cuối năm nay. Tuy nhiên, khả năng triển khai công nghệ này kịp thời điểm Huawei Vision ra mắt vẫn còn là dấu hỏi.

Theo Tech News Space

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *