Huawei đã “giới thiệu” tính năng đồng hồ thông minh trong Watch GT4.

Huawei Watch GT4 vẫn có hai phiên bản size mặt, nhưng có điều chỉnh: mẫu 46mm dành cho nam vẫn giữ nguyên, nhưng phiên bản 42mm của GT3 được giảm xuống còn 41mm ở thế hệ mới.

Trong khi phiên bản 41mm vẫn giữ nguyên thiết kế khung đồng hồ của mẫu GT3 42mm thì mẫu 46mm lại có diện mạo mới với các cạnh vát hình bát giác bên dưới mặt số tròn truyền thống. Thiết kế này tạo vẻ cứng cáp, nam tính mà vẫn giữ nguyên hình dáng đồng hồ mà nhiều người đã quen thuộc. Đây được coi là nâng cấp “đáng giá” trên thiết bị này so với các model trước đó như GT2 và GT3. Ngoài ra, máy vẫn giữ lại nút tròn và nút tắt (truy cập vào các chế độ luyện tập). Giống như GT3, viền bezel tương tự có in số.

Một số ưu điểm của GT3 được kế thừa từ GT4 như: B. Trọng lượng nhẹ dù sử dụng khung kim loại giúp nó vẫn tạo cảm giác thoải mái khi đeo và không gây cảm giác khó chịu trong quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng như tập luyện, tập luyện. Thời lượng pin vẫn còn dài so với mức trung bình của thị trường đồng hồ thông minh hiện nay, nhưng quá trình sử dụng Watch GT3 và Watch GT4 cho thấy mẫu sau này có thời gian hoạt động ngắn hơn so với “đàn anh” của mình.

Cụ thể, GT3 có thể trụ được từ 12 đến 14 ngày ở chế độ sử dụng thông thường với kết nối với điện thoại và nhận thông báo liên tục, nhưng đối với GT4 thời gian này ngắn hơn khoảng 2 ngày. Chế độ AOD (Always On Display – hiển thị màn hình chờ liên tục) “ngốn pin” nhanh hơn, cả hai model đều rút ngắn thời gian sử dụng lần lượt xuống còn 7 và 6 ngày.

Về khả năng đo thông qua cảm biến, Watch GT4 đáp ứng đầy đủ các nhu cầu theo dõi cần thiết như nhịp tim, nồng độ oxy trong máu (SpO2), chất lượng giấc ngủ, nhiệt độ cơ thể, mức độ căng thẳng (stress)… Huawei cho biết tất cả các cảm biến đều có được nâng cấp chính xác hơn.

Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó để người dùng bình thường nhận ra, vì sự khác biệt về kết quả giữa các thế hệ trước không lớn hoặc không đáng kể và nằm trong phạm vi chấp nhận được tùy theo tình huống. Vì vậy, khi quyết định mua sản phẩm đồng hồ thông minh nào để theo dõi chuyển động và chỉ số cơ thể, người dùng không cần quá chú trọng đến khả năng này.

Điểm nổi bật chính trong số các cảm biến của Watch GT4 là công nghệ Huawei TruSeen 5.5+ mới, được cải tiến với 8 cảm biến quang điện, hai nhóm nguồn sáng, thuật toán AI tốt hơn và ống kính cong. Huawei tuyên bố rằng với sự thay đổi này, Watch GT 4 giúp theo dõi nhịp tim mạnh mẽ và chính xác hơn trong quá trình tập luyện bằng cách cung cấp lời nhắc bằng giọng nói hoặc rung động kịp thời khi nhịp tim vượt quá phạm vi an toàn.

Đặc biệt, khả năng đo và phát hiện các rối loạn nhịp tim, rung thất (tùy theo thị trường) và đưa ra cảnh báo sớm những bất thường về chức năng tim là rất quan trọng vì nó có thể giúp người dùng dự đoán các nguy cơ liên quan. đến một cơn đau tim hoặc bất thường khác.

Rung tâm thất (rung tâm thất) là một rối loạn nhịp tim khẩn cấp khiến tim không thể bơm máu bình thường và có thể gây ngừng tim đột ngột. Vì vậy, cảnh báo phải được đưa ra càng nhanh càng tốt. Đáng tiếc là thiết bị này không có ECG (cảm biến điện tâm đồ) như Huawei Watch 4 Pro hay Watch GT 3 Pro.

Watch GT4 sử dụng hệ điều hành Harmony OS 4.0 do Huawei phát triển và hỗ trợ kết nối với điện thoại Android, iOS. Tuy nhiên, người dùng iOS dường như gặp “bất lợi” ở chỗ không thể trả lời nhanh tin nhắn/Facebook Messenger trực tiếp trên đồng hồ bằng văn bản (cài đặt sẵn) hoặc biểu tượng cảm xúc, đồng thời không hỗ trợ bản đồ nước ngoài. online (xem trực tiếp trên đồng hồ nếu không có kết nối mạng).

Tất cả những tính năng này chỉ khả dụng khi mẫu đồng hồ thông minh này kết nối với điện thoại Android. Bù lại, đồng hồ kết nối iOS có thể chấp nhận cuộc gọi từ OTT như Messenger, Zalo chứ không phải Android.

Màn hình cảm ứng AMOLED 1,43 inch 466 x 466 có cùng kích thước và độ phân giải với GT3, thay vì sử dụng công nghệ màn hình LTPO mới hơn của Watch 4 Pro. Tuy nhiên, khả năng hiển thị trong môi trường nhiều ánh sáng vẫn rất tốt, màu sắc phong phú ngay cả khi góc nhìn thay đổi.

Ngoài những chức năng cần thiết của một thiết bị hiển thị thông báo và theo dõi sức khỏe, người dùng còn có thể “chơi” với Watch GT4 bằng cách cài đặt một số game hoặc ứng dụng từ kho ứng dụng App Gallery (chỉ áp dụng cho Android).

Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ NFC, cho phép người dùng thêm thẻ từ (bãi đỗ xe, thang máy, cửa ra vào…) vào ứng dụng Wallet của đồng hồ và sử dụng mà không cần phải luôn mang theo thẻ bên mình. . Tuy nhiên, tính năng này bị giới hạn trên thị trường và hiện chỉ khả dụng cho các tài khoản ID Huawei có khu vực đăng ký là Trung Quốc và Malaysia. Chức năng này sẽ sớm có ở Việt Nam.

Huawei Watch GT4 có tới 4 phiên bản mặt số 46mm với nhiều màu sắc khác nhau, trong khi phiên bản 41mm (trong ảnh) hiện có 3 phiên bản, tuy nhiên các mẫu dây đeo mới có thể sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam trong năm nay. Có thể thay đổi dây dễ dàng trên tất cả các mẫu nhờ khóa thông minh với kích thước dây tiêu chuẩn.

Nhìn chung, Watch GT4 sẽ là một bản nâng cấp đáng giá nếu người dùng hiện đang sở hữu mẫu GT2. Với GT3 46mm, bạn có thể lựa chọn thiết kế nào phù hợp hơn. Trong khi đó, phiên bản 41mm mới mang đến vẻ ngoài thanh lịch hơn so với thế hệ 42mm.

Độc lập linh hoạt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *