Honda kích hoạt CarPlay không dây trên xe cũ

CarPlay được biết đến đã trở thành một hệ thống bắt buộc phải có đối với những người mua ô tô mới, Apple tuyên bố rằng gần 8 trên 10 khách hàng muốn có nền tảng này hoặc sẵn sàng từ bỏ việc mua hàng và tìm kiếm nơi khác.

Hiện Honda đã quyết định cung cấp thêm các thiết bị hỗ trợ CarPlay không dây cho một số mẫu xe cũ của mình. Ảnh: Honda.

Ngày nay, mức độ phổ biến của CarPlay không dây đã tăng lên đáng kể chủ yếu là do sự tiện lợi của nó. Người lái xe không cần cáp để vận hành CarPlay, vì vậy họ có thể giữ iPhone trong túi hoặc ba lô và trải nghiệm sẽ tự động tải vào xe khi họ khởi động động cơ.

Trước đó, hãng xe Honda đã lắp đặt CarPlay có dây trên tất cả các xe của mình trong nhiều năm. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây, Honda đang có kế hoạch phát hành bản cập nhật để kích hoạt kết nối không dây trên Honda Accord. Chiếc Honda Accord đầu tiên nhận được CarPlay đã ra mắt vào năm 2016, nhưng theo báo cáo, chỉ những mẫu xe Honda 2018 đến 2022 mới nhận được bản cập nhật để kích hoạt CarPlay không dây.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng những sản phẩm này của Honda và đang thắc mắc khi nào bạn có thể nhận được bản cập nhật và giá của nó là bao nhiêu, những câu hỏi này có thể sẽ được Honda giải đáp vào cuối năm nay khi phiên bản hậu mãi ra mắt.

Theo nhà sản xuất ô tô Honda, một trang web sẽ được ra mắt trong những ngày tới, nơi những chủ sở hữu Honda Accord quan tâm có thể đặt lịch hẹn tại đại lý để cài đặt bản cập nhật này. Trang web có thể sẽ tiết lộ thêm chi tiết về bản cập nhật, bao gồm cả chi phí.

Bản cập nhật chỉ có thể được cài đặt bởi đại lý xe máy của Hondamặc dù vẫn chưa rõ liệu nó có được kích hoạt cho các mẫu xe Honda và Acura khác hay không.

Ngoài ra, những khách hàng muốn sử dụng CarPlay không dây trên Honda của họ có thể sử dụng bộ chuyển đổi của bên thứ ba để chuyển đổi kết nối có dây thành trải nghiệm không dây. Giống như CarLink, đây là cái tên phổ biến nhất trên thế giới, mặc dù thị trường đã bổ sung thêm một số cái tên khác dựa trên cách tiếp cận tương tự.

Cách đây không lâu, AAWireless, nhà sản xuất bộ điều hợp không dây Android Auto, đã xác nhận rằng họ sẽ bổ sung tính năng hỗ trợ CarPlay làm tiêu chuẩn trên một mẫu máy cập nhật và sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Các thiết bị này kết nối với xe qua USB và với iPhone qua Bluetooth, cho phép màn hình thông tin giải trí và điện thoại thông minh giao tiếp không dây. Bạn có thể duy trì kết nối vĩnh viễn với ô tô để CarPlay tự động khởi động mà không cần người dùng nhập khi bạn khởi động động cơ.

Mặc dù CarPlay không dây cho phép bạn sử dụng mà không cần cáp nhưng bạn vẫn phải sử dụng mà không cần cáp vì kết nối có thể làm giảm tuổi thọ pin của điện thoại. Bởi vì trên những hành trình dài, bạn có thể muốn kết nối điện thoại của mình qua cáp trên bảng điều khiển với một khoản phụ phí, trừ khi ô tô của bạn có sạc không dây.

PHƯƠNG LÊ

Theo cơ chế tự tiến hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *